advertisements
Monday, 08/07/2019 - 07:18:09

Cai tù gốc Việt bị bắt vì dùng súng điện với tù nhân


Anthony Nguyễn, 48 tuổi. (Maricopa County Sheriff's Office)


PHOENIX - Một cảnh sát viên thuộc ban cai tù đã bị đưa qua phía bên kia chấn song sắt, trở thành người bị cai quản. Lý do là ông ta đã dùng súng điện Taser đã chế ngự một tù nhân “mà không có lý do chính đáng.”

Theo thông báo từ Sở Cảnh Sát Hạt Maricopa County, viên cai tù bị bắt giam là ông Anthony Nguyễn.
Sở Cảnh Sát nói rằng ông Anthony Nguyễn đã dùng vũ lực quá đáng đối với một tù nhân vào ngày 19 tháng 2, 2019.

Sở Cảnh Sát không nói rõ trường hợp xảy ra như thế nào đưa đến sự việc ông Anthony Nguyễn, 48 tuổi, dùng súng Taser. Tuy nhiên, hồ sơ tòa có cho biết ông Anthony Nguyễn đã ra lệnh cho một tù nhân phải vào phòng vệ sinh trong khu vực giặt quần áo, và ông đã bắn súng điện vào tù nhân này hai lần.

Khi được trở về khu vực lao động bình thường, tù nhân đã vén áo cho bạn tù xem những vết thương trước mặt ông Nguyễn. Đến khi trở lại nhà giam Durango, tù nhân đã báo cáo với một cai tù cao cấp hơn, đưa đến sự việc ông bị điều tra.

Cai tù được quyền dùng súng điện để kỷ luật tù nhân, tuy nhiên, cai tù phải báo cáo mỗi khi dùng súng Taser. Ông Anthony Nguyễn đã không báo cáo, nên hôm thứ Hai ông đã bị bắt và trở thành tù nhân.

Trong văn bản dành cho báo chí, Cảnh Sát Trưởng Paul Penzone nói, “Mặc dù tôi biết rằng các nhân viên canh tù của chúng ta phải đối phó trước sự nguy hiểm và những thử thách hầu như mỗi ngày, tôi cũng sẽ không làm ngơ hoặc biện hộ cho những hành động vi phạm luật pháp hoặc trái với lời cam kết của chúng ta.”

Các viên chức của Sở nói rằng họ đang xúc tiến thủ tục để sa thải ông Anthony Nguyễn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements