Tuesday, 28/09/2021 - 09:25:35

California có 53 ca nhiễm biến thể R.1


Những người chống luật bắt buộc học sinh phải chích ngừa đang biểu tình bên ngoài Khu Học Chánh San Diego ngày 28 tháng 9, 2021. (Sandy Huffaker/ Getty Images)

 

SAN FRANCISCO – Theo dữ liệu mới nhất được các khoa học gia toàn thế giới tổng hợp trên kho dữ liệu outbreak.info, tiểu bang California hiện đã phát hiện 53 trường hợp nhiễm biến thể R.1 của Covid-19.

Biến thể R.1 đang được các nhà nghiên cứu theo dõi, vì mang theo nhiều đột biến giúp chúng kháng vaccine tốt hơn. Điểm khác biệt giữa R.1 và Delta là biến thể Delta có nhiều đột biến hơn trong các gai protein, giúp chúng lây lan nhanh hơn.

Trong khi đó, biến thể R.1 có nhiều điểm đột biến đã từng được ghi nhận trên các biến thể Gamma và Beta.

Theo cơ quan CDC, những ca nhiễm biến thể R.1 đầu tiên của Hoa Kỳ được phát hiện tại một viện điều dưỡng ở Kentucky, bao gồm cả người đã chích ngừa và chưa chích ngừa. Điều này cho thấy biến thể này có khả năng trốn tránh các kháng thể được cơ thể tạo ra nhờ vaccine.

Từ tháng 3 đến nay, Hoa Kỳ đã ghi nhận 2,282 trường hợp nhiễm biến thể R.1. Các nhà khoa học vẫn đang chờ thêm dữ liệu để có thể hiểu biết thêm về năng lực của biến thể R.1. Hiện tại, Delta vẫn là biến thể gây lo ngại nhiều nhất. Biến thể này đã đột biến hơn 20 lần và đang lây lan mạnh trên khắp Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements