Monday, 08/07/2019 - 06:50:04

California có thể rải 1.5 tấn thuốc độc để diệt chuột trên đảo

 

SACRAMENTO - Cơ quan Bảo vệ Cá và Động vật hoang dã FWS hôm Chủ Nhật nói rằng họ đang cân nhắc việc dùng 1.5 tấn thuốc diệt chuột để tiêu diệt hàng ngàn con chuột nhắt - loài xâm lấn đang gây hại cho hệ sinh thái bản địa trên nhóm đảo Farallon, cách bờ biển San Francisco của California khoảng 48 cây số. FWS cho biết chuột nhắt làm lây lan các loài thực vật xâm lấn, đồng thời thu hút cú đồng cỏ đến đảo. Loài cú này không chỉ ăn chuột mà còn săn bắt các loại côn trùng và hải âu, một loài chim quý hiếm của Farallon.

Ủy Ban Duyên Hải California sẽ tổ chức phiên điều trần công khai vào ngày 10 tháng 7 để xác định xem liệu việc dùng thuốc diệt chuột có phải biện pháp tốt nhất hay không. FWS cho hay họ đã xem xét nhiều biện pháp và thấy rằng việc dùng thuốc diệt chuột là cách hiệu quả nhất, dẫn chứng rằng 28 trong số 30 dự án diệt chuột mà cơ quan này thực hiện từ năm 2007 tới nay đã thành công. FWS nói rằng bất kỳ chất độc nào rơi xuống nước sẽ tan nhanh hoặc chìm xuống đáy. Họ cũng sẽ tạm thời di dời một số loài chim khỏi đảo Farallon cho đến khi nguy cơ chúng bị nhiễm độc giảm đi.

Trong khi các nhà bảo tồn đồng ý về việc cần diệt chuột, nhưng nhiều người lo rằng chất độc có thể làm hại các loài động vật khác trên đảo. Hiện có khoảng 59,000 con chuột đang sống trên đảo Farallon. FWS sẽ sử dụng thuốc chuột ngay năm sau nếu đề nghị được phê chuẩn.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising