Monday, 14/06/2021 - 08:25:11

California: Công nhân sẽ không cần đeo khẩu trang sau ngày 17 tháng 6, nếu đã chích ngừa


Người dân mang khẩu trang trong lúc mua thức ăn tại Grand Central Market ở thành phố Los Angeles hôm thứ Hai, ngày 14 tháng Sáu, 2021, một ngày trước khi nền kinh tế trên toàn tiểu bang California được phép mở cửa hoạt động như bình thường. Nền kinh tế đã bị đóng từ tháng Ba 2020 bởi đại dịch. Từ ngày thứ Ba, 15 tháng Sáu, các cơ sở thương mại không bị giới hạn số khách hàng, người dân cũng không cần giữ khoảng cách nếu đã chích ngừa. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)


FRESNO – Trong một cuộc họp báp ngày thứ Hai, Thống Đốc Gavin Newsom nói rằng người đi làm tại California sẽ không phải đeo khẩu trang từ ngày thứ Năm tuần này.

Ông Newsom cho biết, tiểu bang sẽ làm theo các hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC. Các hướng dẫn này cho phép những công nhân đã chích ngừa không cần phải đeo khẩu trang, và cũng sẽ chấm dứt việc giữ khoảng cách xã hội. Những người chưa chích ngừa sẽ vẫn phải đeo khẩu trang khi làm việc trong nhà hoặc trong xe.

Cơ quan lao động Cal/OSHA sẽ cần phải chính thức chấp thuận các quy định mới này, trong phiên họp kế tiếp của họ vào ngày 17 tháng 6.

Sau đó, Thống Đốc Newsom cho biết ông sẽ ký một lệnh hành pháp, cho phép các quy định mới có hiệu lực ngay lập tức.

California sẽ chính thức mở cửa nền kinh tế vào ngày 15 tháng 6. Trong ngày thứ Ba, lệnh bắt buộc đeo khẩu trang sẽ được nới lỏng đối với những người California đã chích ngừa.

Theo đó, những người California đã chích ngừa đầy đủ sẽ không cần đeo khẩu trang khi hoạt động ngoài trời, và khi thực hiện một số hoạt động trong nhà, như đi chợ, đi uống bia tại quán bar, và đi đến phòng gym.

Tuy nhiên, trước khi Cal/OSHA chính thức chấp nhận các quy định mới, lệnh đeo khẩu trang sẽ vẫn có hiệu lực tại các hãng xưởng trong hai ngày tới. Người lao động, bất kể đã chích ngừa hay chưa, sẽ vẫn phải đeo khẩu trang.

Cũng trong ngày thứ Hai, Thống Đốc Newsom đã công bố một chương trình khuyến khích chích ngừa mới. Trong đó, sáu người California may mắn sẽ được tặng một chuyến du lịch miễn phí, trong chương trình có tên là “California Dream Vacations,” và việc rút thăm sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 7.

Chi tiết của các chuyến du lịch này chưa được công bố, nhưng ông Newsom nói các địa điểm đều nằm trong California, do chương trình là một trong các nỗ lực của tiểu bang nhằm khôi phục ngành du lịch.

Thống Đốc Newsom chỉ tiết lộ một số giải thưởng khác, như vé Disneyland, vé xem các trận đấu của đội Lakers, và một kỳ nghỉ tại khách sạn Ritz Carlton ở Palm Springs.

Các khách sạn và công viên giải trí sẽ cung cấp các chuyến du lịch miễn phí, trong khi tiểu bang sẽ tặng thêm $2,000 Mỹ kim cho người trúng thưởng để trang trải chi phí du lịch.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements