Saturday, 03/03/2018 - 10:36:16

California đứng hạng nhì về các tội xấu kể cả tham, sân


Bà Miss Moll, một người hâm mộ chương trình phát giải Oscar, đã bay từ Tân Tây Lan đến chụp hình lưu niệm bên ngoài rạp hát Dolby Theatre ở Hollywood, trước khi giải được công bố chiều Chủ Nhật lần thứ 90. Tuy là nơi có sự cạnh tranh mạnh trong lãnh vực giải trí, California vẫn xếp hạng thấp hơn so với Florida về mặt ganh tị. (Mark Ralston/ Getty Images)

WalletHub, một trang web chuyên cố vấn tài chánh trên mạng đã biên soạn các dạng thức khác nhau về mặt xã hội, kinh tế và dân số, để đánh giá tiểu bang nào là “tội lỗi” nhiều hơn những tiểu bang khác.
Sau khi đưa ra 38 tiêu chuẩn, từ tỷ lệ nợ nần so với lợi tức, cho tới các số liệu thống kê tội phạm, mức độ người lớn lười không làm việc, cho tới những thói nghiện ngập như uống rượu và cờ bạc, California được xếp hạng là tiểu bang tội lỗi đứng hạng thứ nhì, ngay sau Florida và ngay trước cả Nevada, một tiểu bang có hai trung tâm cờ bạc nổi tiếng là Las Vegas và Reno. Xếp hạng tư là Texas và hạng năm là Georgia.
Theo tính toán của WalletHub, ít tội lỗi nhất là tiểu bang Vermont, kế đó là North Dakota, Maine, Utah và Iowa.

Lý luận của WalletHub xoay quanh các tiêu chuẩn xếp nhóm về hạnh kiểm xấu ra thành bảy nhóm tính “tội lỗi” chính yếu. Theo cách tính toán này, dân California có vẻ quá phù phiếm ưa chuộng bề ngoài, dâm ô, ganh tị, và tức giận.

Đây là cách thức mà California ghi điểm trên mỗi đặc tính:
Phù phiếm: California được xếp hạng tệ đứng thứ nhì vì thói này. Đứng hạng nhất là Newyork. Ít phù phiếm nhất là West Virginia.

- Dâm ô: California hạng 5. Tệ nhất: Texas; ít dâm ô nhất: Vermont.
- Ganh tị: California hạng 9. Tệ nhất: Florida; ít ghen nhất: Vermont.
- Giận dữ và thù hận: California hạng 10. Tệ nhất: Tennessee; đỡ nhất: Hawaii.
- Tham lam: California hạng 14. Tệ nhất: Nevada; đỡ nhất: Georgia.
- Lười biếng: California hạng 25. Tệ nhất: Nevada; đỡ nhất: New Hampshire.
- Những điều quá đáng và thói hư: California đứng thứ 49. Tệ nhất: Ohio; đỡ nhất: Utah.
Khi WalletHub xếp hạng các tiểu bang trong năm ngoái, theo định nghĩa của trang web này về hạnh phúc, California xếp hạng thứ tư về mức độ hạnh phúc, tức là sự phù phiếm, tham lam lại có thể mang hạnh phúc cho họ.
Trong khi đó, Minnesota là tiểu bang hạnh phúc nhất và xếp hạng 37 về tội lỗi. Và Utah, xếp thứ nhì về hạnh phúc, đứng hạng thứ 4 ít tội lỗi nhất!

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp