advertisements
Monday, 16/05/2022 - 07:49:34

California lập thêm công viên tiểu bang mới sau 13 năm


Sông San Joaquin, bên trái, và sông Tuolumne nhập vào nhau tại Dos Rios Ranch trong hình chụp ngày 21 tháng 9, 2021 tại Modesto. Nay mảnh đất này đã trở thành một công viên của tiểu bang. (Brian van der Brug/ LA Times via Getty Images)


SAN JOAQUIN VALLEY - California vừa mua một nông trại lớn ở vùng Thung Lũng San Joaquin, và sẽ dùng khu đất này để tạo ra một công viên tiểu bang mới, cũng là công viên tiểu bang đầu tiên sau 13 năm.

Công viên mới nằm trên khu vực trước đây là nông trại Dos Rios, gần điểm giao nhau giữa hai con sông là San Joaquin và Tuolumne, ở phía tây nam Modesto. Khu đất này sẽ trở thành công viên tiểu bang thứ 280 của California, và là công viên mới đầu tiên kể từ sau khi công viên Fort Ord Dunes được thành lập gần Monterey vào năm 2009.

Thống Đốc Gavin Newsom vào thứ Sáu trước đã dành ra $5 triệu Mỹ kim để xây dựng công viên, trong kế hoạch ngân sách của ông cho năm tài chính bắt đầu ngày 1 tháng 7.

Công viên rộng gần 4 dặm vuông (10 cây số vuông) sẽ được trồng cây liễu và cây sồi, được tặng bởi River Partner - một tổ chức bảo tồn thiên nhiên đã cố gắng khôi phục khu vực này trong suốt 10 năm qua. Ông, Armando Quintero, Giám Đốc Cơ Quan Công Viên Tiểu Bang, nói công viên mới sẽ phục vụ vùng thung lũng San Joaquin, nơi đang thiếu công viên của chính phủ, giúp người dân địa phương có thêm địa điểm vui chơi giải trí.

Công viên Dos Rios sẽ có những đường đi bộ dã ngoại, khu vực ăn uống ngoài trời, nhà vệ sinh, và các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác trong vòng 5 năm. Các khu cắm trại dài ngày sẽ được thiết lập trong 5 năm sắp tới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements