Wednesday, 12/09/2018 - 07:57:53

Caltrans đang cần thêm 1,100 nhân viên, vì tiểu bang cần sửa đường, xây cầu


Mặc dù thuế xăng có thể bị cử tri loại bỏ trong ngày bầu cử tháng 11, California vẫn xúc tiến các dự án sửa đường cũ, xây đường mới, đưa đến nhu cầu cần cả ngàn công nhân, kỹ sư. (Getty Images)

SACRAMENTO - Sở giao thông California, Caltrans, đã thuê nhân viên mới rất nhanh trong mùa hè, tại các hội chợ tuyển dụng nhân viên. Tuy nhanh như vậy, Caltrans vẫn đang cần hàng trăm nhân viên trong ngành xây đường xá.

Lý do là nhiều nhân viên đã về hưu, cộng với sự việc tiểu bang cần tuyển người vào những vị trí mới được tạo ra bởi sự việc tiểu bang tăng thuế xăng. Caltrans (Cơ Quan Giao Thông Vận Tải California) đã soạn thảo một chương trình tạo nguồn nhân lực đầy thử thách, cho phép cơ quan này tuyển mộ hàng trăm nhân viên mới cùng một lúc, trong những hội chợ tuyển nhân viên. Gần 600 người đã gia nhập Caltrans, thông qua những cuộc hội chợ việc làm đó, diễn ra trong vòng hai ngày.

Một trong những nhân viên mới là anh Andy Chou, 29 tuổi, một kỹ sư chuyên về kết cấu tại Caltrans. Anh đã tới dự một hội chợ tuyển nhân viên ở trường đại học Sacramento State University trong tháng Năm. Trong vòng mấy ngày, anh nhận được một lời mới vào làm việc, và bắt đầu đi làm từ tháng Tám vừa qua. Anh nói với nhật báo Sacramento Bee, “Họ tuyển người rất nhanh. Tôi rất ngạc nhiên về tốc độ tuyển dụng của cơ quan này.”

Thêm tin vui cho những ai đang cần việc làm. Caltrans vẫn đang cần thêm 1,100 người để trám vào những vị trí cũ cũng như sắp mở.

Cuộc tuyển dụng hàng loạt này phát xuất từ Dự Luật Thượng Viện SB 1. Dự luật này cho tăng thuế xăng và những lệ phí liên quan đến xe trong 10 năm. Dự luật đã được Cơ Quan Lập Pháp thông qua trong năm 2017, để tài trợ cho các dự án giao thông trong mười năm sắp tới.

Đến ngày bầu cử tháng 11 tới đây, các cử tri sẽ bỏ phiếu cho một dự luật nhằm mục tiêu hủy bỏ luật tăng thuế xăng. Mặc dù cuộc bỏ phiếu đó có nguy cơ cắt giảm tài trợ cho cơ quan Caltrans, cho đến nay, các nghiệp đoàn, các nhà thầu, và các cấp chính quyền địa phương đang ra sức bảo vệ dự luật SB 1. Họ đã gây quỹ được hơn $26 triệu để đối phó nỗ lực bãi bỏ luật tăng thuế xăng. Các nhóm muốn bãi bỏ thuế xăng đã gây quỹ được $2.5 triệu.

Dù cho kết quả bỏ phiếu có thế nào chăng nữa, Caltrans vẫn tiếp tục tiến tới phía trước, như thể dự luật bãi bỏ đó sẽ thất bại, và vẫn tuyển người vào làm việc với tốc độ nhanh chóng. Ngân sách tiểu bang mà Thống Đốc Jerry Brown ký trong tháng Sáu đã tạo đà cho Caltrans mở thêm 1,150 việc làm mới trong 11 tháng sắp tới, tăng từ 19,109 việc làm trong năm ngoái.

Trang jobs.ca.gov, tức trang web của California dành cho việc nộp đơn xin các việc làm tiểu bang, đã được thiết kế lại để hướng dẫn những người nộp đơn đi qua tiến trình tuyển dụng.

Tiểu bang đang gấp rút tăng thêm số lượng nhân viên, vì chính quyền phải cạnh tranh trong một nền kinh tế nóng bỏng nơi mà các công ty kỹ thuật khác và các cấp chính quyền địa phương ở nơi khác cũng đang gia tăng lực lượng. Họ cần các nhân viên thiết kế để soạn thảo các dự án xây xa lộ tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp