Friday, 16/07/2021 - 05:47:27

Cam Bốt phải mua thêm quan tài vì số người chết do Covid tăng nhanh


Một phụ nữ đang được chích thuốc Trung Quốc Sinopharm ngừa Covid-19 trong một ngôi chùa tại tỉnh Kandal ngày 10 tháng 6, 2021. (Tang Chhin Sothy/ AFP via Getty Images)

 

PHNOM PENH - Thủ tướng Cam Bốt đã ra lệnh mua hơn 3,000 quan tài từ Thái Lan, trong bối cảnh số ca tử vong do Covid-19 liên tục tăng.

Bộ Trưởng Nội Vụ Kol Vireak thông báo hơn 1,000 quan tài đã được chuyển tới 12 tỉnh, để đề phòng số người chết tăng cao do Covid-19.

Ông cho biết thêm rằng hàng ngàn quan tài đặt mua từ Thái Lan có lẽ sẽ bị giao hàng chậm trễ, do nước này cũng đang đối phó đợt bùng phát dịch nghiêm trọng.

"Chúng tôi sẽ gởi quan tài tới các tỉnh miền tây trước tiên, vì đây là khu vực có nguy cơ tử vong cao hơn, do tiếp nhận nhiều người lao động nhập cư. Chúng tôi phải gởi đủ quan tài tới các tỉnh đó rồi mới tính tới những nơi khác,” Bộ Trưởng Vireak nói.

Trước tình trạng lo ngại thiếu quan tài vì ca tử vong Covid-19 tăng cao, một số tỉnh ở Cambodia đã hợp tác với Bộ Môi Trường để sản xuất quan tài từ gỗ bị tịch thu trong các đợt bố ráp lâm tặc.

"Ít nhất chúng ta vẫn đủ quan tài để hỏa táng hoặc chôn cất người đã khuất. Chúng ta không tới mức phải bỏ không những thi thể này mà không có quan tài. Số lượng quan tài sẽ được bảo đảm vì chúng tôi tôn trọng linh hồn của những người phải rời bỏ thế giới này vì Covid-19,” Bộ Trưởng Nội Vụ nói.

Bộ Môi Trường cho biết sẽ sử dụng 1,347 mét khối gỗ tịch thu trong các đợt bố ráp lâm tặc năm 2020 và năm 2021 để sản xuất quan tài.

"Theo ước tính ban đầu, số gỗ từ Bộ Môi Trường sẽ đủ làm ra hơn 1,200 quan tài trong đợt đầu tiên,” nhà chức trách nói.

Cam Bốt hiện có hơn 65,500 ca nhiễm và hơn 1,000 ca tử vong do Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements