Friday, 28/12/2018 - 08:44:42

Canada báo động về một bác sĩ giả từ Việt Nam

Asten Nguyễn và Sìn Thị Hải ở đâu đó tại Việt Nam. (CHC)


VANCOUVER - Một người bị cho là đã lừa đảo tại Việt Nam, và nay bị báo động tại Canada? Nhà chức trách tại Canada đang điều tra một người họ Nguyễn tự nhận là bác sĩ, quảng cáo nhận trả tiền mặt để giải phẫu và muốn bệnh nhân đặt cọc trước khi giải phẫu.

Theo tin của đài truyền hình quốc gia CBC (Canada Broadcast Corporation), các viên chức trong vùng Vancouver đã báo động cho công chúng được biết về một người mà họ nói mạo nhận là bác sĩ có giấy hành nghề tại tỉnh bang British Columbia. Ông “bác sĩ” này yêu cầu bệnh nhân phải đóng tiền cọc trước khi được giải phẫu.

Cơ quan y tế Vancouver Coast Health cho biết nhân vật tự quảng cáo này có tên là Asten Nguyên Phong Nguyễn, còn được gọi là “Dr. Nguyen Nguyen.” Ông “Nguyen Nguyen” này cho biết ông là bác sĩ giải phẫu tại bệnh viện Vancouver General Hospital, và yêu cầu bệnh nhân đóng tiền đặt cọc cho những ca mổ trong tương lai.


“Bác sĩ” này có nhiều tên, kể cả Asten Nguyễn và “Dr. Nguyen Nguyen.” (CHC)

Trong một văn bản gởi đến truyền thông, Vancouver Coast Health (VCH) cho biết, “Người này không có liên quan với VCH, ông không được đăng bạ với y sĩ đoàn tại British Columbia (College of Physicians and Surgeons of British Columbia), và ông không được phép hành nghề y khoa trong tỉnh bang này.”
VCH khuyên bất cứ ai đã trả tiền đặt cọc cho ông “bác sĩ Nguyen Nguyen” nên liên lạc với cảnh sát và College of Physicians and Surgeons of British Columbia.

Trước khi có thư cảnh báo này, một số người đã liên lạc với cơ quan y tế tỉnh bang để hỏi về giấy tờ chứng nhận của “bác sĩ Nguyen Nguyen.”

Bà Tiffany Akins, phát ngôn viên của Vancouver Coast Health, nói với đài CBC, “Những người này muốn xác nhận rằng bác sĩ Nguyen Nguyen có làm việc với Vancouver Coast Health hay không như ông nói trong hồ sơ RateMD cá nhân được đăng trên mạng. Sự việc mà có người gọi cho chúng tôi để xác nhận về bác sĩ này là điều rất tốt.”

Bà Akins không biết “bác sĩ Nguyen Nguyen” có phòng mạch ở Vancouver hay không.
Bà nói rằng y sĩ đoàn của British Columbia đang điều tra thêm về ông bác sĩ giả này.
*
Trong khi đó, trên trang web của Coastal Health Clinic (CHC), viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt, một nhóm người đã đăng hình bác sĩ giả 41 tuổi này và bạn gái của ông ta. Họ cho biết ông ta là một kẻ gian lận đang bị truy tìm. Vào ngày 22 tháng 9, 2018 trang web này cho biết như sau:
“Asten Nguyễn Phong Nguyên là một tên lừa đảo, xin hãy cẩn trọng!

“Xin chào, chúng tôi là những cựu nhân viên của CHC. Chúng tôi bị tên lừa đảo này lừa mất một tháng lương và công việc của chúng tôi, tên hắn là Asten Nguyễn hay Nguyễn Phong Nguyên hay Asten Phong Nguyễn hay Nguyễn Asten Phong hay Azian hay Bác sĩ Asten.”

Trang web cho biết Asten Nguyễn sinh ngày 22 tháng 2, 1977, thường dùng email này để đi lừa đảo: azianvn007@gmail.com.
“Hắn có tài khoản trên trang này, là tài khoản giả và lập các review giả để tự lăng xê bản thân,” trang web cho biết.

CHC cho biết thêm về Asten Nguyễn:
“Hắn là một tên mập, hôi hám và thường hay đeo đồng hồ Rolex giả (chém gió mua mấy trăm triệu) và hay mặc quần lửng, tướng bần bần giả giàu, dùng điện thoại iphone tàu và thường hay tự nhận mình là bác sĩ. Điện thoại có cài một số app ngân hàng giả và hay khoe khoang có tài khoản ngân hàng mười mấy triệu đô. Hay mua thiếu, ăn chịu kêu sẽ trả sau và chuồn mất.
“Thường hay sống với người phụ nữ này, cũng là một đồng phạm lừa đảo:
“Tên trên cmnd: Sìn Thị Hải, hiện đang có bầu.
“Hắn và cô ta đã lừa đảo dì của mình và một số người trong tỉnh Tuyên Quang sau đó đã bỏ trốn khỏi gia đình.

“Hắn đã thuê văn phòng ở Bình Thạnh 3 tháng mà không trả tiền và thuê chúng tôi để giả vờ mở phòng khám thẩm mỹ. Hắn tự nhận mình là bác sĩ và trưởng khoa phẫu thuật rất hay nổ là bệnh gì cũng mổ được. Hắn ta chưa trả chúng tôi 1 tháng lương làm việc và bỏ đi không hề thông báo trước .
“Tên này khi chúng tôi điều tra nhận thấy có lịch sử lừa đảo rất nhiều người, từ gia đình, bạn bè đến những người liên quan, kể cả những nhân viên được thuê làm việc, đến cái cửa hàng giặt ủi bên cạnh CHC cũng bị hắn lừa đảo giặt một đống đồ và không trả tiền.

“Hắn còn lừa rất nhiều những cô gái nhẹ dạ cả tin để lấy tiền lẫn tình.
“Xin hãy cẩn trọng! Nếu bạn thấy tên này ở đâu, hoặc đã bị hắn lừa, xin hãy liên hệ với chúng tôi để làm đơn tố cáo gửi lên công an (xin gửi kèm địa điểm hắn hoặc người phụ nữ đi cùng hắn xuất hiện) đến địa chỉ email: catchasten@gmail.com

“Vị trí cuối cùng mà chúng tôi biết là hắn đang trên đường từ Hà Nội vào lại tp HCM.
“Hãy chia sẻ đến mọi người dùm để hắn sớm rơi vào lưới pháp luật! chúng tôi xin chân thành cảm ơn!”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements