Thursday, 06/02/2020 - 07:47:40

Canada giới hạn tốc độ xe lửa trong 30 ngày sau tai nạn nghiêm trọng


Các toa xe chở dầu hỏa đã cháy dữ dội sáng thứ Năm tại Saskatchewan. (ABC News)


OTTAWA – Vào thứ Năm, một đoàn xe lửa chở dầu đã bị trật bánh tại Saskatchewan, Canada, và gây ra đám cháy lớn. Đây là tai nạn xe lửa thứ hai trong vòng hai tháng tại nước này. Sự việc khiến Bộ Giao Thông Canada phải ra lệnh hạn chế tốc độ đối với các xe lửa chở hàng hóa nguy hiểm trong vòng 30 ngày.
Bắt đầu từ nửa đêm ngày 7 tháng 2, các xe lửa có ít nhất 20 toa chở hàng hóa nguy hiểm sẽ không thể chạy quá tốc độ 20 dặm một giờ khi đang trong thành phố, và không vượt quá 25 dặm một giờ ở những nơi khác, theo thông báo đăng trên Twitter hôm thứ Năm của Bộ Giao Thông Canada. Lệnh giới hạn tốc độ sẽ có hiệu lực trong 30 ngày.

Vụ xe lửa trật bánh hôm thứ Năm đã khiến làng Guernsey phải di tản do khói bao trùm khu vực. Địa điểm xảy ra tai nạn chỉ cách 6 dặm so với một tai nạn tương tự xảy ra ngày 9 tháng 12 năm ngoái. Đoàn xe lửa Canadian Pacific bị trật bánh lúc 6:15 sáng giờ địa phương. Không ai bị thương trong sự việc. Một đám cháy lớn đã xảy ra do dầu tràn. Giám đốc hãng đường sắt Keith Creel cho biết ông hoàn toàn ủng hộ mệnh lệnh của Bộ Giao Thông. Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp