Saturday, 16/02/2019 - 07:50:37

Canada truy lùng kẻ trộm nước băng tan dùng để sản xuất vodka

PORT UNION - Cảnh sát Canada đang điều tra vụ trộm 30,000 lít nước lấy từ băng tan - loại nước tinh khiết có giá trị cao, được dùng để sản xuất rượu vodka. Kẻ trộm được cho là đã ngấm ngầm lấy nước từ một nhà kho ở thị trấn ven biển Port Union tuần trước.
Cảnh sát cho biết số nước này dự kiến được dùng để sản xuất rượu vodka. Nước lấy từ băng tan có độ tinh khiết cao, được sử dụng để sản xuất các loại rượu mạnh, mỹ phẩm, và thậm chí được bán dưới dạng nước đóng chai sang trọng với giá mỗi chai có thể lên đến hàng trăm Mỹ kim.
Cảnh sát liên bang Canada công bố vụ trộm vào ngày thứ Tư, cho biết số nước bị trộm có giá thị trường từ $6,800 đến $9,000 Mỹ kim. Băng được thu hoạch để lấy nước từ nhiều thế kỷ nay. Đây là một quá trình khó khăn và đôi khi còn nguy hiểm, vì những tảng băng trôi được lấy từ thềm băng Greenland có thể bất ngờ bị lật.
Tuy nhiên, nước mà chúng tạo ra được cho là sạch nhất hành tinh. Chi phí thuê nhân công cao để lấy băng là một trong những lý do khiến nước băng tan trở nên đắt giá.
Các tảng băng được thu hoạch vào cuối mùa xuân, khi chúng trôi qua Newfoundland và Labrador. Nước đóng chai thu được từ băng tan được bán trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Trung Quốc, Nam Hàn, và Ả Rập Saudi. Do cấu trúc tương tự bê tông nên các khối băng lớn không thấm nước muối, tạo thành nước sạch khi tan chảy.

Xe đạp cản trở hoạt động của xe không người lái tại Hòa Lan
AMSTERDAM - Chính phủ Hòa Lan đang hợp tác với Đức và Bỉ trong việc thành lập và thử nghiệm một đội xe tải, trong đó một chiếc xe có người lái sẽ dẫn đầu đoàn xe không người lái trên những con đường nội thành.
Theo kế hoạch, khoảng 100 xe tải không người lái sẽ di chuyển trên các con đường của Hòa Lan vào ban đêm, từ Amsterdam đến Antwerp và từ Rotterdam đến thung lũng Ruhr. Đây là tuyến đường được Hòa Lan trang bị cơ sở hạ tầng sử dụng công nghệ 5G và hàng ngàn đèn giao thông thông minh.
Xe không người lái được trang bị nhiều loại camera và hệ thống cảm biến laser để phát hiện các vật thể trên đường. Tuy nhiên, hoạt động của xe không người lái đang gặp thách thức lớn trước xe đạp, loại phương tiện giao thông rất được ưa chuộng tại Hòa Lan.
Kích thước nhỏ, sự linh hoạt khác nhau của người đi xe đạp, sự thay đổi đột ngột về tốc độ và việc người đi xe đạp hay phớt lờ luật giao thông, là các vấn đề từ xe đạp mà xe không người lái vẫn chưa có cách đối phó.
Thử thách này đặc biệt nghiêm trọng tại Hòa Lan, nơi dân số quốc gia chỉ có 17 triệu người nhưng lại sở hữu số xe đạp lên đến 22.5 triệu chiếc. Người dân Hòa Lan rất thích sử dụng xe đạp. Loại xe đơn giản này là phương tiện di chuyển cho hơn 25% chuyến đi của người Hòa Lan, và họ cũng thường dùng xe đạp cho các quãng đường dưới 10 dặm

Chính phủ Pháp công bố kế hoạch chống quấy rối trên mạng
PARIS - Chính phủ Pháp vừa công bố một kế hoạch hành động chống lại nạn quấy rối trên mạng, trong đó bao gồm sự bắt buộc xóa bỏ các nội dung thù ghét trên Inernet và nâng cao ý thức của người dân. Bộ Trưởng Các Vấn Đề Digital Mounir Mahjoubi khuyến cáo sẽ truy tìm những người lan truyền các nội dung thù ghét, để ngăn chặn các hành động “bạo lực trên mạng.”
Ông Mahjoubi nói chính phủ sẽ "hành động mạnh tay và ở mọi mức độ." Ông cho biết một đạo luật sẽ được ban hành vào giữa năm 2019, bao gồm việc bắt buộc xóa nội dung quấy rối trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và các trang tin tức.
Theo Bộ Trưởng Bình Đẳng Giới Marlène Schiappa, chính phủ đang nghiên cứu việc kéo dài thời hạn hiệu lực đối với các bản án về quấy rối trên mạng. Bên cạnh đó, một chiến dịch nâng cao ý thức người dân sẽ được thực hiện với sự tham gia của tất cả các hiệp hội chống kỳ thị. Kế hoạch hành động của chính phủ Pháp được công bố trong bối cảnh một vụ tai tiếng trên mạng vừa bị phát hiện vào cuối tuần trước. Một nhóm kín trên Facebook mang tên “Liên minh LOL,” bao gồm khoảng 30 phóng viên và nhân viên truyền thông, bị cáo buộc đã tiến hành trên Twitter nhiều chiến dịch quấy rối và bôi nhọ các phóng viên và blogger khác, trong đó có nhiều phụ nữ và các nhà hoạt động vì nữ quyền, trong khoảng thời gian từ 2009 đến 2012. Hiện nay, nhiều thành viên của nhóm đã bị các tòa soạn tạm cho nghỉ hoặc buộc thôi việc.

Cảnh sát Ý bắt được tội phạm trốn truy nã
SICILY - Truyền thông Ý hôm thứ Sáu cho biết cảnh sát nước này đã lần theo dấu vết và bắt một người đàn ông có biệt danh "Tarzan," vì lẩn trốn trong rừng suốt cả năm qua và dùng dây thừng để di chuyển. Nghi can 50 tuổi này bị kết án 8 năm tù vì các tội liên quan đến bạo lực tình dục và bạo hành gia đình, nhưng hắn ta sau đó bỏ trốn và tới sống trong một căn nhà nhỏ nằm sâu bên trong khu bảo tồn thiên nhiên Timpa di Acireale trên đảo Sicily. Ông ta đã dùng dây thừng buộc vào cây để băng qua hẻm núi nhỏ để đến ngôi nhà trên vách đá của ông ta, nhằm lẩn trốn sự truy lùng của cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát Ý gần đây phát hiện dấu vết của tay tội phạm bị truy nã này, sau khi ông ta rời khỏi nơi trú ẩn để về nhà thăm mẹ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp