advertisements
Wednesday, 30/10/2019 - 06:44:41

Cảnh sát Anh, công an VN đang truy nã triệu phú "Mr Trương" đứng sau thảm kịch 39 thi thể trong thùng xe


"Chị Bình" điều hành mạng lưới buôn người lớn nhất thế giới trong suốt 20 năm, cho đến khi bà ta chết trong một nhà tù ở Mỹ vào năm 2014. (The Sun)

LONDON - Theo tin của nhiều nhật báo tại Anh quốc ngày thứ Tư, như tờ Daily Mail và Mirror, cảnh sát tại Anh và công an tại Việt Nam đã xác định một người đàn ông Việt Nam được cho là chủ mưu trong vụ đưa 39 người nhập cư đến Anh và tử vong trong xe vận tải gây rúng động dư luận thế giới suốt một tuần qua.

Kẻ buôn người bí ẩn này và cũng là một trùm băng đảng tội ác được gọi là "Mr. Trương." Nhân vật này là một mắt xích quan trọng trong thảm họa chết 39 người và hoạt động tại Việt Nam hợp tác với "một đường dây buôn người toàn cầu."

Nhân vật "Mr. Trương" có liên quan mật thiết với băng đảng buôn người lớn nhất thế giới được gọi là "Đầu Rắn" thành lập từ những năm 1980. Hiện nhân vật trùm tội ác này đang bị truy nã trên toàn Đông Nam Á.

Một nguồn tin nói với tờ Daily Mirror, "Phần lớn những kẻ thuộc băng đảng buôn người vẫn đang lẩn trốn trong bóng tối, nhưng tên của chúng vẫn được mọi người rỉ tai nhau."

Nhiều thông tin cho rằng gia đình của các nạn nhân chưa xác định vẫn đang bị bọn buôn người đe doạ mạng sống. Chúng muốn họ giữ im lặng sau khi xảy ra thảm kịch khiến 39 người tử vong trên đường nhập cư vào Anh.

Tờ Daily Mail dẫn lời một gia đình nghi có người thân chết tại Essex, Anh cho biết kẻ buôn người ở Pháp đã liên lạc với họ và hứa hẹn sẽ hoàn trả cho gia đình gần $13,000 (hơn 300 triệu đồng VN). Đây là số tiền mà gia đình đã đóng góp cho chi phí đưa người thân của họ từ Á Châu đi xuyên qua Âu Châu đến Anh Quốc.

Băng đảng "Đầu Rắn" là một tổ chức buôn người lớn nhất thế giới được thành lập bởi “Sister Ping” (Chị Bình) tên thật là Jing Chen Ping (Trịnh Thúy Bình), sinh ngày 9 tháng 1, 1949 tại Phúc Kiến, Trung Quốc.
“Chị Bình” đã hoạt động suốt 20 năm và có dính líu đến vụ 58 di dân Trung Hoa bị chết trong xe tải tại Dover, Anh vào năm 2000.

Sau khi bà trùm này bị bắt và chết trong tù tại Hoa Kỳ năm 2014, băng đảng “Đầu Rắn” vẫn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ và được cho là thực hiện các thương vụ buôn người bằng các kỹ thuật tân tiến, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc, ứng dụng nhắn tin Wechat hay thậm chí là những app hẹn hò như Tinder phiên bản Trung Quốc.

Sau đó, "Đầu Rắn" mời chào và hứa hẹn với các con mồi rằng đây sẽ là một "chuyến đi an toàn trăm-phần-trăm," cùng nhiều quảng cáo hấp dẫn khác như: "qua mặt được các đợt kiểm tra ở biên giới một cách nhanh chóng" hay "chỉ thanh toán khi đã đến nơi."

Tại Việt Nam ngày thứ Tư, trả lời báo chí, Đại Tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám Đốc Công An tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan đã mở cuộc tổ chức đưa người đi nước ngoài bất hợp pháp.

“Vụ án được ký quyết định khởi tố trong hôm nay (30/10), liên quan đến hành vi môi giới, tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép, diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh từ năm 2016 đến nay,” Đại Tá cho biết.
Ông công an không nói rõ là khởi tố ai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements