Tuesday, 08/12/2020 - 10:19:05

Cảnh sát bắt 158 người, muốn chặn tiệc phạm luật thay vì cơ sở kinh doanh


Những người trẻ bị bắt tại nhà tổ chức tiệc đêm thứ Bảy. (LA County Sheriff’s Dept.)

 

PALMDALE - Cảnh Sát Trưởng Alex Villanueva của LA County cho biết gần 160 người đã bị bắt trong một bữa tiệc bất hợp pháp tại Palmdale vào cuối tuần qua, đồng thời kêu gọi chính quyền hỗ trợ cơ quan công lực ngăn chận các sự kiện làm tăng nguy cơ lây lan coronavirus, thay vì tập trung vào việc kiểm soát các cơ sở kinh doanh nhỏ.

Ông Villanueva nói ngày thứ Ba, một thiếu niên 17 tuổi đã tổ chức một bữa tiệc phạm luật tại ngôi nhà trên đường West vào tối thứ Bảy. Những người tổ chức tiệc đã phá cửa vào ngôi nhà bỏ trống, và dùng xe tải U-Haul chở máy móc âm nhạc của họ đến đây.

Cảnh sát nhận được tin báo về bữa tiệc và đã đến hiện trường, sau đó bắt giữ 158 người, gồm cả 35 trẻ vị thành niên. Nhà chức trách tìm thấy 6 khẩu súng tại ngôi nhà vào tối thứ Bảy và thêm 3 khẩu súng khác vào Chủ Nhật.

Cảnh sát cũng giải cứu được một cô gái 17 tuổi, là nạn nhân của một đường dây kinh doanh tình dục.

“Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng lệnh ở nhà của thống đốc, và cho dù không có lệnh ở nhà, sự việc này cũng là một vụ vi phạm hình sự,” Cảnh Sát Trưởng Villanueva nói.

Người chủ nhà không hề cho phép mở tiệc, và đang định cho một gia đình thuê ngôi nhà này. Nhà chức trách đang cân nhắc các tội danh để truy tố thiếu niên 17 tuổi, người tổ chức bữa tiệc.

Theo ông Villanueva, cảnh sát sẽ tập trung vào việc ngăn chận các vụ tiệc tùng trái luật tụ tập đông người, thay vì giám sát các cơ sở kinh doanh nhỏ, và sẽ chỉ ghi giấy phạt trong những tình huống hết sức hiếm hoi.

Viên cảnh sát trưởng nói, ông hiểu mối nguy cơ từ coronavirus, nhưng cũng phải cân nhắc về ảnh hưởng tài chính và tâm lý mà đại dịch đã gây ra đối với các chủ cơ sở kinh doanh và người lao động.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising