Sunday, 11/03/2018 - 09:44:11

Cảnh sát bị kiện vì bắt giam vợ cũ sau khi bị nói xấu

GEORGIA - Một cảnh sát đã bắt giam vợ cũ sau khi bị cô “tố” là người cha vô trách nhiệm trên Facebook. Đến nay, anh này đang bị vợ cũ khởi kiện vì tội lạm dụng quyền lực.

Vào năm 2015, do nói xấu chồng cũ trên Facebook, cô Anne King sống ở Washington County, tiểu bang Georgia, và một người bạn của cô đã bị giam 4 tiếng đồng hồ và chỉ được thả sau khi nộp $1,000 Mỹ kim tiền bảo lãnh tại ngoại. Hiện cô King đang khởi kiện chồng cũ và các đồng nghiệp của anh ta, vì tội xâm phạm quyền hiến pháp của công dân.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 1, 2015 khi cô Anne King viết trên Facebook rằng, cô “không còn gì để nói” khi người chồng cũ Corey King từ chối ghé qua nhà cô trên đường đi làm về để mang thuốc cảm cúm cho các con đang bệnh. Cô King khi đó viết rằng, chính cô cũng đang bệnh nên không thể tự đi mua thuốc. Bài đăng của cô Anne King thu hút nhiều bạn bè vào bình luận, đa số đều chỉ trích cách cư xử của người chồng cũ. Một người bạn của cô Anne King, tên Susan Hines, đã mỉa mai rằng ông Corey King chỉ giúp đỡ khi nào cảm thấy có lợi.
Ngay lập tức, Corey King yêu cầu vợ cũ xóa bài đăng, nhưng cô từ chối. Sau đó, người cảnh sát này lập hồ sơ sự việc, và yêu cầu sở cảnh sát nơi anh ta làm việc ra lệnh bắt cô Anne King và Susan Hines vì "những phát ngôn xúc phạm.” Sau khi được thả, hai người phụ nữ phải ra hầu tòa. Tại đây, thẩm phán tuyên bố cảnh sát không có bằng chứng hợp lý để bắt giữ họ và hủy bỏ cáo trạng. "Tôi thậm chí còn không hiểu tại sao hai cô lại có mặt ở đây,” cô Anne King kể lại lời của thẩm phán.

Hiện cô Anne King đã khởi kiện, đòi bồi thường cho mọi thiệt hại và những khoản phí mà cô đã phải trả. Luật sư đại diện của cô cho hay, họ hy vọng tòa án sẽ "khiến những cá nhân lạm dụng quyền lực phải chịu trách nhiệm.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp