advertisements
Tuesday, 20/08/2019 - 06:53:25

Cảnh sát Brazil bắn chết kẻ bắt cóc con tin trên xe bus


RIO DE JANEIRO - Một tay súng đã bị cảnh sát Brazil bắn chết ngày thứ Ba, sau khi giữ 37 hành khách làm con tin suốt nhiều giờ, trên một xe bus từ Rio de Janeiro tới Niteroi. Tay súng William Augusto da Silva đã chặn chiếc xe bus trên cây cầu bắc qua Vịnh Guanabara, nối giữa thành phố Rio de Janeiro với thành phố Niteroi, yêu cầu tài xế tấp vào lề đường, rồi xông lên xe vào khoảng 5 giờ rưỡi sáng giờ địa phương. Tên này tự nhận mình là một cảnh sát, có mang theo súng, dao và dọa tưới xăng đốt xe bus.
Cảnh sát đặc nhiệm đã bao vây chiếc xe và thương lượng với tay súng suốt nhiều giờ, khiến giao thông trên cây cầu bị đình chỉ. Những tài xế bị mắc kẹt buộc phải bỏ xe lại và di tản khỏi hiện trường. Da Silva sau đó đồng ý thả 6 trong số 37 con tin, trước khi bị một xạ thủ bắn tỉa tiêu diệt. Hình ảnh được quay tại hiện trường cho thấy tên này bị bắn lúc hơn 9 giờ sáng, khi bước ra cửa xe. Nghi can được đưa tới bệnh viện địa phương và được tuyên bố là đã chết. “Tất cả con tin đã được phóng thích và không ai bị thương,” thông cáo của cảnh sát cho biết.
Theo phát ngôn viên của cảnh sát, da Silva không đưa ra yêu cầu nào đặc biệt và dường như có vấn đề về tâm lý. Khẩu súng của da Silva sau đó được xác nhận là súng giả. Các hành khách cho biết anh ta đã đổ xăng ra sàn xe và dọa châm lửa. Hiện chưa rõ động cơ của người này là gì. Cây cầu nối Rio với thành phố Niteroi là tuyến đường quan trọng, và vụ cướp lại diễn ra vào giờ cao điểm buổi sáng, gây ra tình trạng giao thông hỗn loạn trong khu vực.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements