Tuesday, 27/10/2020 - 07:16:53

Cảnh sát chết vì cựa sắt ở chân gà đá


Dân tụ tập xem đá gà được tổ chức giữa đường trong một lễ hội tại Barangay San Roque ngoại ô thủ đô Manila ngày 10 tháng 8, 2014. (Jay Directo/ AFP via Getty Images)

 

 

BẮC SAMAR - Một cảnh sát viên Phi Luật Tân đã thiệt mạng trong một tai nạn vô cùng kỳ lạ, khi lưỡi dao cột vào chân con gà trống tại một trại đá gà bất hợp pháp đã cắt đứt động mạch ở đùi nạn nhân.

Tai họa xảy ra trong lúc cảnh sát đang bố ráp một cơ sở đá gà bất hợp pháp. Trung úy Christian Bolok, trong lúc bắt một con gà đá về làm bằng chứng, đã bị cựa sắt gắn ở chân gà đâm vào đùi trái và cắt đứt động mạch. Cảnh sát Bolok qua đời vì mất quá nhiều máu.

“Đó là một tai nạn đáng tiếc, một điều xui xẻo mà tôi không thể giải thích được. Tôi không thể tin vào điều đó khi được nghe báo cáo sự việc. Đây là lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát, tôi bị mất một đồng nghiệp vì một con gà đá,” ông Arnel Apud, cảnh sát trưởng tỉnh Northern Samar nói.

Ba người đã bị bắt, hai con gà đá cùng hai bộ cựa gà nhân tạo bị thu giữ, trong cuộc bố ráp của cảnh sát ở thị trấn San Jose, nơi ông Bolok là cảnh sát trưởng.

Đá gà là thú vui phổ biến ở Phi Luật Tân dù ác độc. Tại các trại đá gà, người ta thường cột thêm cựa sắt rất bén nhọn vào chân gà để tăng thêm phần kịch tính đẫm máu cho cuộc đấu.

Tuy nhiên, cựa gà cũng gây chết người chứ không chỉ cho loài gà. Hồi tháng Giêng, một người đàn ông 50 tuổi ở Ấn Độ đã thiệt mạng khi bị con gà đá của ông đâm cựa sắt trúng vào cổ.

Các nhân chứng cho biết con gà đá của ông định bỏ chạy sau khi bị đối phương tấn công, trong lúc ông cố gắng đẩy nó trở lại cuộc đấu thì bị con gà đá vào cổ. Cựa sắt ở chân gà cắt đứt động mạch cổ của nạn nhân, khiến ông chết vì mất máu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising