Wednesday, 02/01/2019 - 09:00:07

Cảnh sát chưa tìm ra kẻ quỵt tiền làm móng tay gây thiệt mạng cho phụ nữ Việt


Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Như (GoFundMe)

LAS VEGAS – Chỉ trong vài ngày, nhiều người đã thương xót bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Như, 51 tuổi (có tin ghi là 53 tuổi). Họ đã đóng góp tài chánh vào một trang GoFundMe được mở hôm Chủ Nhật vừa qua, nhằm giúp gia đình lo hậu sự cho bà. Số tiền đề nghị giúp đỡ là $10,000. Tính đến chiều thứ Tư, 2 tháng Giêng, thì tổng số tiền đã lên tới trên $18,000.

Bà Quỳnh Như đã thiệt mạng vào chiều thứ Bảy, 29 tháng 12. Một người khách đã không trả tiền và tìm cách lái xe bỏ chạy, trong lúc bà Quỳnh Như và chồng Sonny Chung tìm cách ngăn chặn chiếc xe bên ngoài tiệm Crystal Nails & Spa của họ, ở địa chỉ 4983 W. Flamingo Road, gần đường South Decatur Boulevard, cách trung tâm Las Vegas khoảng 40 khu phố.

Người khách là một phụ nữ được làm móng tay nhưng không trả chi phí là $35. Phụ nữ này đã cho chủ tiệm nail chạy thẻ tín dụng vài lần nhưng không được. Bà ta nói ra ngoài xe lấy tiền và tìm cách lái xe bỏ chạy.
Bà Quỳnh Như đã bám theo chiếc xe, bị té và bị xe cán thiệt mạng. Cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe thể thao Chevrolet Camaro, được biết chiếc này đã được một người thuê nhưng bị người khác ăn cắp.
Tin này gây chấn động dư luận tại Las Vegas và gây chú ý đến giới truyền thông Hoa Kỳ.

Cảnh sát viên Larry Hadfield của Ty Cảnh Sát Thành Phố Las Vegas nói với tạp chí People, “Chuyện chết người này không đáng xảy ra chỉ vì tiền làm móng tay. Người ta không thể giết người khác vì một món tiền nhỏ như vậy.”

Cảnh sát viên Hadfield cho biết nữ nghi can là một phụ nữ da trắng, trên 20 tuổi, có thân hình gầy, tóc đen dài. Cô ta ghé tiệm để làm móng vào khoảng 3:45 chiều thứ Bảy. Phụ nữ này đã lái một chiếc Chevrolet Camaro màu đen đời mới, năm 2017.

Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Như được xe cứu thương đưa tới bệnh viện University Medical Center, nơi bà đã trút hơi thở cuối cùng.

Ông Sonny Chung kể với nhật báo The Las Vegas Review-Journal hôm Chủ Nhật, rằng người khách đã đưa thẻ tín dụng để trả chi phí $35 tiền làm nail. Khách đã chạy thẻ ba, bốn lần qua máy mà máy không nhận. Sau đó cô nói với bà Quỳnh Như rằng cô sẽ ra xe lấy tiền.

Bà Quỳnh Như đã gọi ông Sonny Chung đi theo ra ngoài xe với phụ nữ chưa trả tiền. Cặp vợ chồng gốc Việt này đã tìm cách chặn xe khi thấy bà khách tính lái xe bỏ chạy.

Chiếc Chevrolet Camaro có một cửa kính bị bể phía sau. Cũng theo lời kể của ông Sonny Chung, bà Quỳnh Như đã bám tay vào kiếng sau của chiếc xe thể thao, gần cốp xe. Bà bị té xuống đất và rồi bị chiếc xe cán lên người.

Sonny Chung nói rằng nếu tài xế thắng lại thì cái chết không xảy ra. Thế nhưng chiếc Camaro vẫn phóng tới trước, kéo theo bà Quỳnh Như hơn 20 thước trong bãi đậu xe hướng về một tiệm McDonalds ở gần đó.
Sonny Chung kể với nhật báo Review-Journal trong sự xúc động, “Tôi đã tìm cách nắm giữ chiếc xe lại, nhưng tôi không phải là siêu nhân. Phụ nữ ấy quỵt $35 và giết vợ tôi. Chỉ vì $35 mà cán vợ tôi.”
Đến đêm thứ Bảy, cảnh sát tìm ra chiếc xe đậu trong một khu chung cư gần tiệm nail.

Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Như đã để lại ba cô con gái 20, 25 và 28 tuổi, và hai cháu ngoại 4 và 6 tuổi. Cả ba con gái đều sống ở California. Các con đã đến Las Vegas để thăm mẹ trong mùa lễ và còn ở lại đây khi tai họa xảy ra.

Ông Sonny Chung nói rằng vợ ông làm việc rất siêng năng, đến mức độ chỉ biết làm mà thôi trong một thập niên qua. Tiệm mở cửa từ 11 giờ sáng và đến 11 giờ đêm. Ông Sonny Chung nói rằng vợ chồng ông phải thức khuya để dọn dẹp tiệm, thường về đến nhà lúc 2 hay 3 giờ sáng.

“Ngày nào bà ấy cũng làm việc, bảy ngày mỗi tuần, để lo cho các con,” ông nói.
Trong gây quỹ GoFundMe cho biết bà Quỳnh Như đã di chuyển đến nhiều nơi khắp nước Mỹ để làm việc. Bà làm suốt bảy ngày trong tuần, mỗi ngày hơn 12 tiếng, để giúp các con có tiền vào đại học.

Các con của bà nói với đài Fox 5 Vegas rằng gia đình đã dọn nhà nhiều lần qua các tiểu bang Florida, California, Michigan và Arizona, trước khi bà mở tiệm tại Las Vegas hai năm trước. Bà sống chung không hôn thú với ông Sonny Chung được 13 năm.

Bên ngoài tiệm nail, một trong các cháu ngoại của bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Như viết mấy chữ kèm theo những hình trái tim: “We Love You Grandma.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tran tony đã nói: tiểu bang us miền trung không phải miền nam dễ bị kỳ thị vì dân đức ? \nên mở trại vnam nuôi gà như tại georgia, florida ?... vì gà từ đông nam á nếu nail dễ bị ăn cướp ? nên chụp bảng số xe quịt chạy mất = cell phone ? (1-3-19)
advertisements
advertisements