Saturday, 03/07/2010 - 05:29:02

Cảnh sát đột nhập một ổ mãi dâm trá hình

BUENA PARK, California – Sau nhiều tháng điều tra theo dõi Lincoln Day Spa ở block 6900 Lincoln, trong một khu buôn bán sầm uất, ngày 1-7 vừa qua, cảnh sát Buena Park đã ập vào bắt 4 phụ nữ với tội danh mãi dâm và chủ nhân vì “hành nghề ra ngoài khuôn khổ của một doanh nghiệp hợp pháp”, theo lời Sgt. William Kohanek.Cơ sở massage trị liệu này quảng cáo những dịch vụ như châm cứu, xoa bóp, nhưng khi cảnh sát chìm đột nhập vào tiệm, họ được mời mọc trả thêm tiền cho những dịch vụ tình dục khác nhau. Một người dân đã báo cho cảnh sát biết về tiệm spa này, và cảnh sát đã tiến hành điều tra. Các chứng từ thương mại và tiền bạc trong tiệm cũng bị cảnh sát tịch thu. Tiệm đã phải đóng cửa. Cả năm người Việt, tuổi từ 24 đến 51, đã được thả ra sau khi nhận giấy phạt. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra.


Hình vẽ hai kẻ cướp giả dạng cảnh sát

GARDEN GROVE, California – Cảnh sát Garden Grove vừa đưa ra hai hình vẽ theo lời mô tả của nhân chứng về hai kẻ cướp giả dạng cảnh sát. Cảnh sát cũng cho biết thêm, ngoài vụ cướp chiều ngày 29-6-2010, có thể hai kẻ cướp này cũng đã thực hiện vụ cướp tối ngày 16-6 cũng tại thành phố Garden Grove.


GiaSanhSat1.jpgGiaCanhSat2.jpgTrong cả hai vụ cướp, hai kẻ cướp đã giả dạng cảnh sát, mặc áo khoác màu đen, chìa phù hiệu cảnh sát giả, rồi xông vào nhà, trói nạn nhân lại bằng dây nhựa, rồi lấy đi nữ trang và tiền mặt. Theo lời nhân chứng, hai kẻ cướp người Á châu ở trong độ tuổi 30, một tên cao, ốm, tên kia thấp hơn, vừa người. Ai có thêm tin tức, xin gọi cho Cảnh sát Garden Grove (714) 741-5800.


Một công ty bị phạt vì quảng cáo nồi niêu chữa được bệnh 

LOS ANGELES, California – Hôm thứ Sáu, ông Edmund G. Brown Jr. - vị đứng đầu ngành Tư Pháp của tiểu bang California - loan báo đã đạt được một thỏa thuận dàn xếp với công ty Rena Ware International, Inc. Công ty này đã quảng cáo một cách gian lận rằng, những dụng cụ nấu ăn đắt tiền, do họ sản xuất, có thể chữa được những chứng bệnh nặng, như tiểu đường và tim mạch. Công ty đã đồng ý trả hơn 600.000 Mỹ kim trong các khoản hoàn tiền lại và những lệ phí khác. Có trụ sở đặt tại Washington, công ty này nhắm vào những di dân nói tiếng Tây Ban Nha ở khu vực Los Angeles. Các nhân viên công ty đã sử dụng mánh lới để vào trong nhà họ, chê bai rằng những dụng cụ nấu nướng mà họ đang dùng đều gây ra bệnh, như ung thư, Alzheimer’s, tiểu đường và tim mạch, rồi giới thiệu các sản phẩm của công ty, nói rằng những loại nồi niêu xoong chảo này có thể chữa được những chứng bệnh ấy, và cho khách hàng vay tiền mua hàng với phân lời cao. Một trường hợp điển hình, vào cuối năm 2008, bà Mercedes Ballestero đã mua một bộ nồi niêu của công ty này với giá trên 1.500 Mỹ kim, với phân lời 21,5% mà không hay biết. Khi biết ra phân lời cao như vậy, bà tìm cách rút lui, nhưng công ty không hoàn tiền lại. Khách hàng muốn khiếu nại đòi tiền có thể vào trang nhà ngành Tư Pháp California www.ag.ca.gov/consumers/general.php, hoặc điện thoại miễn phí 800-952-5225.


Có người nhìn thấy Vanessa Phạm 30 phút trước khi cô bị sát hại

FAIRFAX, Virginia – Cảnh sát Quận Fairfax đã tìm được một số nhân chứng nói rằng vào khoảng 3 giờ trưa Chủ Nhật, họ có thấy cô Vanessa Phạm tại khu thương xá Fairfax Plaza, trong vùng Falls Church, ở block 2900 trên đường Gallows Road. Khi ấy Vanessa Phạm không có dấu hiệu gì lo lắng khủng hoảng cả. Họ nhìn thấy nữ sinh viên 19 tuổi này cách chừng 30 phút trước khi người ta phát giác cô bị đâm chết, nằm trong chiếc xe Toyota Scion tC màu trắng của cô. Ngay sau 3 giờ 30, một tài xế báo cho cảnh sát rằng ông thấy chiếc xe này lật nghiêng, dưới một cái rãnh bên đường Route 50. Vanessa là một cô gái thân thiện dễ thương, không có xung đột gì với ai, khiến cho cảnh sát nghi rằng có thể một kẻ lạ mặt nào đó ngẫu nhiên nhắm tới và sát hại cô. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm nhân chứng cung cấp thêm tin tức. Ai biết tin gì xin gọi về số 866-411-TIPS/8455.


Đan Mạch buộc tội khủng bố kẻ mưu sát họa sĩ Westergaard

COPENHAGEN, Đan Mạch – Hôm thứ Sáu, công tố trưởng Joergen Steen Soerensen của Đan Mạch đã buộc tội khủng bố cho một người đàn ông Somalia, mà theo lệnh tòa thì danh tánh không được công bố. Trong tháng 1 năm nay, nghi can đã tìm cách sát hại ông Kurt Westergaard 74 tuổi, một họa sĩ từng vẽ tranh hí họa châm biếm Tiên Tri Môhamét, vị sáng lập Hồi Giáo. Nghi can 28 tuổi này đã xông vào trong nhà của ông Westergaard, xách theo dao và rìu, tìm cách phá cửa căn phòng mà họa sĩ đang trốn. Nhận được tin báo, cảnh sát liền đến nơi, bắn trúng vào bàn tay và chân của hung thủ, khi đương sự đang tìm cách tẩu thoát. Nghi can bị tống giam, khai rằng y chỉ muốn làm cho ông Westergaard khiếp sợ mà thôi, và y cũng bác bỏ một cáo buộc về việc sở hữu võ khí. Nghi can cũng bị buộc tội mưu toan giết một nhân viên cảnh sát, và có thể bị tù chung thân, nếu bị tòa tuyên án.


Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích loạn quân Kurd

ANKARA, Thổ Nhĩ Kỳ – Trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu, các oanh tạc cơ chiến đấu của không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom xuống một số căn cứ lực lượng phiến loạn của người sắc tộc Kurd, đặt ở miền bắc Iraq. Trận oanh kích xảy ra sau những vụ đụng độ ác liệt giữa quân đội chính phủ và loạn quân người Kurd, làm cho 17 người thiệt mạng. Phi cơ đã dội bom xuống mật khu chính nằm trên núi Qandil, ở vùng biên giới Iran-Iraq, và vùng Hakurk ở miền đông bắc Iraq. Các phản lực cơ cố gắng nhắm vào những vị trí loạn quân và tránh gây ra thương vong cho thường dân trong vùng. Lực lượng nổi dậy này thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan, chủ trương võ trang để đòi lập quốc gia riêng cho người Kurd, tách khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.


Mexico bắt được trùm băng đảng sát hại nhân viên lãnh sự Mỹ

MEXICO CITY, Mexico – Hôm thứ Sáu, cảnh sát liên bang Mexico loan báo đã tóm cổ được Jesus Ernesto Chavez, kẻ cầm đầu một băng đảng từng ra lệnh tấn công vào tòa lãnh sự Hoa Kỳ, giết chết nữ nhân viên Lesley Enriquez và chồng bà. Trong vụ sát hại xảy ra hôm 13-3, bà Enriquez trở thành mục tiêu tấn công, vì băng đảng của Chavez cho rằng bà giúp cho một băng đảng đối địch xin được visa vào Mỹ. Chuyện các băng đảng ma túy có thể đã xâm nhập vào tận cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ đã đi ngược hẳn với những lời tuyên bố trước đó của các viên chức vịTòa Đại Sứ Mỹ, khi họ nói rằng bà Enriquez không có tư cách để cấp visa, vì bà chỉ là người làm việc trong bộ phận cung cấp những dịch vụ căn bản cho các công dân Mỹ ở Mexico mà thôi.


$18,4 triệu tạo việc làm cho người bệnh tâm thần tại Quận Cam

SACRAMENTO, California – Vào cuối tuần qua, Ủy Ban Giám Sát và Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần của tiểu bang California (California Mental Health Services Oversight and Accountability Commission) đã chuẩn chi 18,4 triệu Mỹ kim cho kế hoạch tân trang dịch vụ sức khoẻ tâm thần của Sở Y Tế Quận Cam. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một thành viên của Ủy Ban này, bày tỏ mong muốn thấy kế hoạch mới mẻ được đem ra ứng dụng “càng sớm càng tốt” để phục vụ cho các cư dân thiểu số trong quận hạt. Kế hoạch Innovation Plan sẽ gồm 10 chương trình giúp gia tăng số việc làm cho những người mắc bệnh tâm thần và gia đình trong Quận Cam, trong đó có: Family-Focused Crisis Management and Community Outreach; Integrated Community Services; Volunteer to Work; OK to Be Me; Vet Connect; Community Cares; Project Life Coach; Education, Training, and Research Institute; Childhood Mental Health; và Training To Meet Needs for the Deaf Community.


Tướng Petraeus tới Afghanistan

KUNDUZ, Afghanistan – Tướng David Petraeus đã tới thủ đô Kabul của Afghanistan, vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Sáu, bắt đầu thi hành chức vụ tư lệnh lực lượng gồm 140.000 quân Mỹ và các đơn vị của khối NATO tham chiến tại đây. Tướng Petraeus sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Kabul, vào ngày thứ Bảy, khi ông tham dự mừng Lễ Độc Lập tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ. Trước khi Tướng Petraeus đến Kabul, một nhóm loạn quân Taliban đã xông vào đánh một tổ chức viện trợ Hoa Kỳ, sát hại năm người, trong số đó có ba người ngoại quốc, gồm một người Anh, một người Đức và một người Phi Luật Tân. Hai nạn nhân kia là người Afghanistan. Ngoài ra còn có 20 người khác bị thương, trong vụ tấn công trước bình minh hôm thứ Sáu, khi một nhóm dân quân, trong đó có ít nhất hai tay tự sát bằng bom, tấn công vào khu nhà của công ty thầu viện trợ Development Alternatives Inc (DAI).


Bom nổ ở miền nam Thái Lan, 8 người thiệt mạng

PATTANI, Thái Lan – Một nhóm tình nghi là dân quân Hồi giáo nổi dậy đã cho nổ bom bên vệ đường, làm thiệt mạng 8 người, trong đó có một thường dân, trong hai vụ tấn công khác nhau ở miền nam đầy biến động của Thái Lan. Đại tá cảnh sát Sawas Tiawirat cho biết, một vụ nổ bom vào hôm thứ Sáu, trong tỉnh Yala, đã sát hại ba binh sĩ trên một chiếc xe truck, đang trên đường đi tới một ngôi làng trong quận Yaha, để sửa chữa đường ống dẫn nước bị hư. Trước đó vào tối thứ Năm, một nhóm phiến loạn đã cho bom nổ, rồi bắn vào một toán an ninh đang đi tuần tiễu trong quận Rue So ở tỉnh Narathiwat, làm thiệt mạng một người lính, hai nhân viên an ninh, một dân vệ và một viên chức hương thôn. Nhóm tấn công đã cướp lấy bốn cây súng trường trước khi tẩu thoát.


Hai nghi can gián điệp Nga thú nhận dùng tên giả

ALEXANDRIA, Virginia – Hôm thứ Sáu, các công tố viên cho biết rằng có thêm hai nghi can nữa, trong nhóm bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga, đã thú nhận rằng họ là công dân Nga, sinh sống tại Hoa Kỳ và sử dụng tên giả. Sau khi bị bắt, Michael Zottoli và Patricia Mills khai với nhà chức trách rằng danh tánh thật của họ là Mikhail Kutzik và Natalia Pereverzeva. Hai người này bị bắt ở Arlington, Virginia, nơi họ đang sống như là một cặp vợ chồng, với hai đứa con còn nhỏ. Các công tố viên cho biết hai nghi can cất giữ trong những chiếc hộp an toàn 100.000 Mỹ kim và những sổ thông hành giả mạo, cùng những hồ sơ căn cước khác. Hai người trong nhóm 11 người bị bắt trong tuần này với tội danh gián điệp Nga, đến ngày thứ Sáu tuần tới, Kutzik và Pereverzeva sẽ ra hầu tòa án liên bang tại Virginia, cùng với một bị cáo thứ ba là Mikhail Semenko.


Chicago chấp thuận hạn chế sở hữu súng

CHICAGO, Illinois – Hôm thứ Sáu, Hội Đồng Thành Phố Chicago đã chấp thuận điều mà các viên chức thành phố này gọi là qui định nghiêm khắc nhất về các loại súng ngắn. Với 45 phiếu thuận và 0 phiếu chống, cuộc biểu quyết được thực hiện cách bốn ngày sau khi Tối Cao Pháp Viện ra một phán quyết hầu chắc sẽ đảo ngược lại lệnh cấm sử dụng súng ngắn của Chicago. Tối Cao Pháp Viện phán quyết rằng mọi người Mỹ đều có quyền sở hữu một khẩu súng để tự vệ, ở bất cứ nơi nào mình đang sinh sống. Lệnh mới của Chicago cấm mở các tiệm bán súng trong thành phố, cũng như cấm những người sở hữu súng bước ra phía ngoài nhà mình, còn không được phép bước ra cổng hoặc ga-ra, mà cầm súng ngắn trong tay. Qui định mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong mười ngày nữa.


Báo động nguy hiểm cá mập ở vùng biển Đông Bắc Hoa Kỳ

BOSTON, Massachusetts – Hôm thứ Sáu, lực lượng Phòng Vệ Duyên Hải Hoa Kỳ nói rằng những người đi chèo ghe, chơi thuyền, vào mùa du lịch hè đông khách hơn trong năm nay, cần phải chú ý đề phòng đến cá mập xuất hiện trong vùng biển Đông Bắc Hoa Kỳ, vì cá mập có thể làm chìm một cách dễ dàng một chiếc ca-nô hoặc ghe nhỏ. Lời khuyến cáo được đưa ra cách mấy ngày sau khi các thủy thủ trên một thuyền đánh cá ngừ bắt được rồi thả lại xuống biển một con cá mập trắng dài 7 foot, trong vùng đánh cá Stellwagen Bank, cách bờ biển Massachusetts khoảng 20 dặm. Trong mùa hè năm ngoái, người ta đã nhìm thấy một số cá mập trắng lớn ở ngoài khơi Cape Cod.


Thế giới kêu gọi Trung Cộng điều tra vụ bạo loạn Tân Cương

LONDON, Anh – Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày xảy ra những vụ bạo động sắc tộc ở Urumqi, thủ phủ của tỉnh Tân Cương, tổ chức Ân Xá Quốc Tế kêu gọi nhà cầm quyền Trung Cộng hãy mở một cuộc điều tra độc lập về cuộc bạo loạn đẫm máu này. Lý do là vì những báo cáo chính thức vẫn chưa trả lời cho nhiều câu hỏi. Chẳng hạn như thực sự đã có bao nhiêu người thiệt mạng, ai giết họ, sự việc xảy ra như thế này và tại sao như vậy? Công an Tân Cương bắt đầu siết chặt các biện pháp an ninh, giữa lúc sắp đến dịp kỷ niệm đúng một năm, ngày bạo động ác liệt nổ ra hôm 5-7-2009, giữa những người sắc tộc thiểu số Uighur Hồi Giáo và những người Hán tộc chiếm đa số trong vùng. Trung Cộng cho biết có gần 200 người bị giết chết và khoảng 1.700 người bị thương, trong đợt bạo loạn dữ dội nhất tại Hoa Lục, tính từ mấy chục năm nay.Con số về việc làm cho thấy phục hồi kinh tế bị chậm lại

WASHINGTON – Hôm thứ Sáu, Bộ Lao Động Hoa Kỳ cho biết rằng các chủ hãng xưởng đã cắt bớt 125.000 nhân công trong tháng 6, số lượng nhiều nhất tính từ tháng 10 năm ngoái. Số việc làm giảm xuống, một phần là do 225.000 công việc tạm thời trong cuộc thống kê dân số đã chấm dứt. Các cơ sở kinh doanh đã thêm được cả thảy 83.000 công nhân, trong thời gian sáu tháng liên tiếp, trong đó số việc làm mới gia tăng trong khu vực tư nhân. Mức thất nghiệp từ tỉ lệ 9,7% trước đó đã giảm xuống còn 9,5%, trở thành mức thấp nhất tính từ tháng 7-2009. Nhưng nguyên nhân gây ra sự sút giảm là vì có hơn 650.000 người ngưng đi tìm việc làm và rời khỏi lực lượng lao động.                


Nhiều người tình nguyện dọn dầu loang nhưng không được giao việc

NEW ORLEANS, Louisiana – Công ty British Petroleum (BP) và chính phủ Obama đang bị than phiền nhiều hơn, vì đã làm ngơ với 107 đề nghị giúp đỡ của 44 nước khác, cũng như vì không tận dụng số ghe thuyền đánh cá và những người tình nguyện sẵn sàng tham gia vào việc thu dọn dầu loang. Trong những ngày gần đây, vì những lý do mà BP không bao giờ giải thích, hơn 2.000 ngư thuyền đã được mướn cho công tác dọn dầu, nhưng vẫn nằm ụ chờ việc, theo chương trình Vessel of Opportunity của BP. Tùy theo kích thước của ghe, BP trả cho các thuyền trưởng và thủy thủ từ 1.200 tới 3.000 Mỹ kim một ngày, cộng thêm 200 Mỹ kim cho mỗi người chịu làm việc một ngày tám giờ. Hơn 20.000 người tình nguyện đã ghi danh ở Florida, Alabama và Mississippi, nhưng chỉ có một phần sáu trong tổng số ấy được giao việc hoặc được huấn luyện.


Florida thử áp dụng sáng kiến làm sạch cát nhiễm dầu

PENSACOLA BEACH, Florida – Một số người đã đưa ra những sáng kiến để làm sạch cát bị nhiễm dầu loang, chẳng hạn như sử dụng những cuộn sợi bông gòn, hoặc dùng những hỗn hợp polymer để hút sạch dầu dính vào cát, hay là sử dụng một loại cào được thiết kế một cách đặc biệt. Những phát minh như thế nhằm vào mục đích làm dọn sạch những lớp dầu thô và những cục váng dầu ra khỏi bãi biển trước đây có cát trắng tinh ở Florida. Có 18 nhà phát minh, người Mỹ và người Canada, đã trổ tài về khoa học để cứu các bãi biển của Florida. Số người này được chọn từ hơn 400 người trình cho tiểu bang những sáng kiến của họ, được đánh giá bởi một nhóm chuyên viên của Bộ Bảo Vệ Môi Trường của tiểu bang và được đem ra thí nghiệm trên bờ biển bị nhiễm dầu, với nhiều người tới xem.


Chứng khoán tiếp tục xuống dốc vì tin tức kinh tế xấu

NEW YORK, New York – Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán tiếp tục tụt dốc, với chỉ số Dow Jones bị tụt liên tiếp sang ngày thứ 7, và là thời kỳ bị tụt lâu dài nhất kể từ tháng 10-2008 đến nay. Giới đầu tư cảm thấy lo ngại thêm khi thấy trong tháng 5, các chủ nhân công ty tư chỉ tạo ra thêm có 83.000 việc làm – thay vì con số 112.000 việc làm mà các nhà phân tích đã tiên đoán. Rồi đến tháng 5, chính phủ lại cắt đi 225.000 việc làm thống kê tạm thời. Chỉ số Dow tụt 46,05 hay 0,5% chỉ còn 9.686,48, là mức thấp nhất kể từ  ngày 5-10-2009 đến nay. Chỉ số S&P 500 tụt 4,79 hay 0,5% còn 1.022,58; chỉ số Nasdaq tụt 9,57 hay 0,5% còn 2.091,79. Dầu thô giảm 81 xu còn 72,14 Mỹ kim/thùng. Giá vàng lên. Chỉ số Russell 2000 tụt 5,79 hay 1% còn 598,97. Tại hải ngoại, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,7%; chỉ số DAX của Đức tụt 0,4%; chỉ số CAC-40 của Pháp tăng 0,3%; chỉ số Nikkei của Nhật tăng 0,1%.


Dân Pakistan đổ lỗi cho Mỹ về vụ tấn công tự sát

ISLAMABAD, Pakistan – Hai vụ tấn công tự sát cùng một lúc, làm thiệt mạng 42 người ở đền thờ Data Darbar của Hồi Giáo Sufi của Pakistan, đã gây phẫn nộ và thất vọng cho nhiều người Pakistan. Hôm thứ Sáu, một số người nói rằng giải pháp cho mối đe dọa khủng bố đối với nước này chính là quân đội Hoa Kỳ phải triệt thoái khỏi Afghanistan. Phần đông họ cho rằng ngay cả khi những dân quân Hồi Giáo cực đoan chủ mưu vụ thảm sát tại thánh điện có đông người tới nhất này ở thành phố Lakore, thì nguyên nhân của bạo động vẫn là cuộc chiến của Mỹ tại Afghanistan, những vụ oanh kích bằng hỏa tiễn bắn vào các khu vực bộ tộc của Pakistan, cũng như thế liên minh giữa Hoa Kỳ và chính phủ Islamabad hiện nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements