Thursday, 17/05/2018 - 12:02:16

Cảnh sát Đức bắt 2 người Việt trong đường dây buôn người

BERLIN - Cảnh sát Đức bắt ba người bị tình nghi thuộc một đường dây buôn người Việt Nam vào Đức.
Theo tin Reuters, cảnh sát Đức tường thuật rằng hai trong số ba người bị bắt ngày thứ Tư, 16 tháng 5, là người Việt Nam. Người còn lại là một công dân Đức 26 tuổi.

Cảnh sát cho biết hai người đàn ông Việt Nam, 57 tuổi và 35 tuổi, bị tình nghi là tổ chức nhiều đám cưới giả và cấp giấy chứng nhận mang thai giả để giúp nhiều người xin giấy phép cư trú tại Đức.

Cảnh sát Đức thu giữ nhiều nhẫn cưới, giấy tờ căn cước, điện thoại và một số tiền mặt gồm hơn 26,000 euro (khoảng $30,000 Mỹ kim) trong khi lục soát 20 căn nhà ở thủ đô Berlin và tỉnh Brandenburg.
Các cuộc điều tra của cảnh sát Đức về nhóm buôn người này bắt đầu từ tháng 3, 2017 và cho tới thời điểm này, đã nhận dạng được 10 nghi can gồm cả người Việt Nam và Đức.

Có khoảng 150,000 người Việt Nam đang sinh sống ở Đức, theo Chủ Tịch Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức Nguyễn Văn Thoại.

Berlin, nơi diễn ra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, cựu lãnh đạo ngành dầu khí Việt Nam, là nơi có đông đảo người Việt sinh sống hợp pháp. Cộng đồng người Việt tại đây được ước lượng lên tới 25,000 người.
Trước đây đã có thông tin về một số người Việt Nam bị cảnh sát Đức bắt giữ vì các hoạt động buôn lậu.
Gần đây nhất, vào tháng 3/2018, một chủ nhà hàng Việt Nam tại trung tâm Berlin bị bắt giữ vì buôn lậu 15 kg cần sa, theo thoibao.de.

Trang mạng VietnamPlus đưa tin là vào tháng 8 năm ngoái, một người Việt ở Đức bị bắt giữ vì bán hàng cấm là sừng tê giác và ngà voi.
(Reuters, VOA)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements