Tuesday, 06/08/2019 - 06:39:36

Cảnh sát Hồng Kông bắt 148 người biểu tình trong một ngày

Cảnh sát đã bắn 800 viên đạn hơi cay và bắt số người cao kỷ lục kể từ khi phong trào biểu tình nổ ra hồi tháng 6. "Trong chiến dịch hôm qua (thứ Hai), cảnh sát đã bắt 148 người gồm 95 nam và 53 nữ, trong độ tuổi 13 tới 63,” ông John Tse Chun-chung, người đứng đầu phòng quan hệ công chúng của cảnh sát Hồng Kông, nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.
Cảnh sát Hồng Kông cũng tiết lộ đã bắn khoảng 800 viên đạn hơi cay trong tổng số 1,000 viên mà họ đã dùng suốt 2 tháng qua. Cảnh sát chống bạo động đã phải sử dụng tới 140 viên đạn cao su và 20 viên đạn bọt biển để đối phó với người biểu tình trong ngày thứ Hai.
Đây đều là những con số kỷ lục kể từ khi phong trào biểu tình bùng nổ ở Hồng Kông từ tháng 6 nhằm phản đối dự luật dẫn độ. Hàng ngàn người biểu tình vào thứ Hai đã tập trung tại một số khu vực của Hồng Kông để cản trở giao thông, buộc cảnh sát phải bắn đạn cao su và hơi cay để giản tán đám đông. Cuộc biểu tình kéo dài từ sáng tới tận đêm khuya với nhiều vụ đụng độ ở khắp nơi. Tình trạng hỗn loạn được cho là bắt nguồn từ lời kêu gọi đình công quy mô lớn của nhóm biểu tình, nhằm gây áp lực buộc chính quyền phải hủy dự luật dẫn độ và điều tra về việc cảnh sát sử dụng bạo lực quá mức.
Chính phủ Trung Quốc hôm thứ Ba cũng đưa ra lời khuyến cáo mạnh mẽ đối với người biểu tình Hồng Kông, nói họ đừng đánh giá thấp "sức mạnh to lớn của chính quyền trung ương.” Ông Dương Quang, phát ngôn viên Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Macau, nói rằng cuộc biểu tình cực đoan ở Hồng Kông đang "đẩy thành phố xuống vực thẳm" và "những người đùa với lửa cuối cùng sẽ bị ngọn lửa đó thiêu rụi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp