advertisements
Wednesday, 01/07/2020 - 04:33:22

Cảnh sát Hồng Kông bắt hơn 300 người biểu tình


Cảnh sát Hồng Kông cầm biểu ngữ xanh để cảnh cáo người dân không được tham gia biểu tình ngày 1 tháng 7, 2020. (Tommy Walker/NurPhoto via Getty Images)

 

Cảnh sát đã bắn vòi rồng và hơi cay, đồng thời bắt giữ hơn 300 người vào thứ Tư, sau khi nhiều người đổ xuống đường để biểu tình phản đối luật an ninh quốc gia của Trung Quốc. Cảnh sát Hồng Kông tuyên bố họ có thể lập tức bắt giữ bất cứ ai ủng hộ Hồng Kông độc lập hay ly khai. Cờ và biểu ngữ mang khẩu hiệu liên quan đến việc đòi độc lập cho Hồng Kông bây giờ đều là bất hợp pháp.

Hàng ngàn người đã tập trung ở Vịnh Causeway để phản đối luật an ninh. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ hơn 300 người vì tội tụ tập bất hợp pháp và các tội khác. Có 9 người bị bắt vì vi phạm luật an ninh mới ban hành.

Dân Biểu đảng Dân Chủ Wan Siu-kin cũng bị cảnh sát xịt hơi cay và còng tay trước khi bị đưa đi. Cảnh sát sau đó giải tán người biểu tình. Dịch vụ tàu điện ngầm ở Vịnh Causeway bị đóng cửa.

Lãnh đạo cơ quan cảnh sát Hồng Kông John Lee Ka-chiu cho biết sẽ thiết lập một hệ thống để bảo đảm liên lạc thông suốt giữa chính quyền Hồng Kông và cơ quan ở đại lục chịu trách nhiệm xử lý các trường hợp liên quan an ninh quốc gia.

"Tôi kêu gọi người dân đừng thách thức giới hạn của luật pháp,” ông Lee cảnh cáo. Đặc Khu Trưởng Hồng Kông Carrie Lam cũng tuyên bố sẽ quyết tâm thi hành luật an ninh, để khôi phục sự thịnh vượng của Hồng Kông.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements