Thursday, 20/04/2017 - 07:55:07

Cảnh sát, hung thủ thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Pháp


Cảnh sát phong tỏa đại lộ Champs-Elysees. (Hình: Thomas Samson/AFP/Getty Images)


PARIS – Một nhóm cảnh sát viên đã bị tấn công trên đại lộ Champ-Elysees tại Paris vào chiều thứ Năm, khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Kẻ tấn công đã bị bắn chết, nhưng danh tính chưa được công bố. Tổ chức Hồi Giáo Quốc ISIS đã nhận trách nhiệm vụ tấn công, thông qua hãng truyền thông của họ là Amaq. Tổ chức này nói rằng, kẻ tấn công là “một trong các chiến binh” của ISIS.

Tổng Thống Pháp Francois Hollande cho biết, 1 người qua đường đã bị thương trong vụ đọ súng giữa cảnh sát và kẻ tấn công, và cho đến nay, mọi manh mối cho thấy sự việc là một “hành động khủng bố.”

Phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Pháp Pierre-Henri Brandet cho biết, một người đàn ông đã bước ra khỏi một chiếc xe đang ngừng đèn đỏ, và nổ súng vào một xe cảnh sát. Kẻ tấn công sau đó bỏ chạy khỏi hiện trường và tiếp tục bắn vào các cảnh sát trên đường di chuyển. Cảnh sát đã bắn trả và giết chết kẻ tấn công. Ông Bradet xác nhận các cảnh sát là mục tiêu của vụ tấn công.

Sự việc xảy ra trên đại lộ Champs-Elysees, một trong những con đường nổi tiếng nhất thế giới. Đại lộ này có nhiều nhà hát, cửa hàng, nhà hàng, và kết thúc tại Khải Hoàn Môn, một trong các biểu tượng của Paris và thu hút rất nhiều du khách. Một khu vực rộng xung quanh hiện trường nổ súng đã bị phong tỏa, và người dân được kêu gọi nên tránh xa khu trung tâm.

Một số tin tức ban đầu nói rằng, kẻ tấn công đã nhắm vào các cảnh sát tuần tra tại khu vực gần nhà ga xe điện ngầm Franklin Roosevelt. Người cảnh sát bị bắn chết khi đang ngồi trong xe và đang ngừng ở một ngã tư đèn đỏ, gần xe của hung thủ.

Sự việc diễn ra chỉ 3 ngày trước khi Pháp bắt đầu vòng bầu cử tổng thống đầu tiên. Nước Pháp được đặt trong tình trạng khẩn cấp, sau khi nhiều vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng đã xảy ra tại đây, bao gồm cả vụ tấn công nhà hát Bataclan và sân vận động State de France vào tháng 11, 2015. Tình trạng khẩn cấp được quốc hội Pháp bỏ phiếu gia hạn nhiều lần, và hiện vẫn còn hiệu lực. Trong vòng 2 năm qua, đã có 230 người thiệt mạng tại Pháp, vì các cuộc tấn công khủng bố do các tay Hồi giáo cực đoan gây ra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp