Tuesday, 02/03/2021 - 08:59:13

Cảnh sát Miến Điện vẫn bắn người biểu tình


Người biểu tình tự chế mộc chắn mang hình ảnh tướng Min Aung Hliang bị gạch chéo trong cuộc xuống đường phản đối đảo chánh tại Yangon ngày 2 tháng 3, 202. (Hkun Lat/ Getty Images)

 

NAYPYIDAW - Người biểu tình phản đối đảo chính ở Miến Điện tiếp tục xuống đường trên khắp nước. Ở thành phố Yangon, nhiều người đội mũ an toàn và cầm theo những tấm khiên tự chế, tập trung sau các rào chắn và hô khẩu hiệu phản đối chính quyền quân sự.

Cảnh sát sau đó xuất hiện, bắn hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán đám đông. Không có báo cáo về bất kỳ trường hợp bị thương nào ở Yangon, nhưng theo một nhà hoạt động, cảnh sát tại thị trấn Kale, tây bắc Miến Điện, đã bắn đạn thật để giải tán đám đông, khiến nhiều người bị thương.

"Một số người bị thương, trong đó hai người trong tình trạng nguy kịch,” nhà hoạt động War War Pyone cho biết.

Một bác sĩ ở Kale nói rằng có 3 người biểu tình bị thương nặng. "Chúng tôi không có đủ bác sĩ,” bác sĩ cho hay. Một nhân viên cấp cứu cũng xác nhận nhiều người biểu tình bị thương do đạn thật và đạn cao su.

Ngày thứ Hai quân đội Miến Điện đã yêu cầu lực lượng an ninh không sử dụng đạn thật đối phó người biểu tình, một ngày sau khi cảnh sát bắn đạn thật vào người biểu tình ở nhiều tỉnh thành, khiến ít nhất 18 người chết và 30 người bị thương.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Thanh đã nói: Nếu Thế giới chịu giúp sức, cho ngưòi dân Miến Điện, mỗi người chỉ một cây súng Carbin M1, với 1 băng đạn, thì chỉ 48 tiếng đồng hồ sau, quân đội Miến Điện tự động rút về nguyên vị trí lúc ban đầu..để bảo vệ cho đất nưóc. trưóc giặc ngoại xâm..!
Advertising