Tuesday, 19/06/2018 - 08:35:51

Cảnh sát Thanh Hóa bắn lưới bắt người vi phạm giao thông


Công an tung lưới bắt người vi phạm giao thông. (Zing)

THANH HÓA - Công an vừa bắt giữ một người lái xe máy vi phạm luật giao thông đường bộ mang theo súng tự chế.

Trưa thứ Hai, đội công an do đại úy Trịnh Văn Nam cầm đầu đã phát giác một thanh niên không đội nón an toàn lái xe máy đi từ đường Trần Phú xuống Đại lộ Lê Lợi (khu vực ngã tư Bưu Điện tỉnh Thanh Hóa) nên đã ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế không dừng mà tiếp tục bỏ chạy.

Thấy vậy, một đội công an mặc thường phục đã dùng súng bắn lưới bắn vào xe máy, khiến xe bị vướng lưới và phải dừng lại.

Tài xế là Hoàng Văn Kỳ, 30 tuổi, ngụ tại đường Cao Bá Quát, phường Trường Thi. Anh ta bị lập biên bản và bị tịch thu xe.

Thời gian gần đây, công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng chia thành sáu tổ công tác (bao gồm cả hóa trang và thường phục) để tăng cường kiểm tra, giải quyết các loại tội mà họ gọi là “nổi cộm” về trật tự an toàn giao thông.
Bước đầu, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm giao thông như lạng lách, không đội nón an toàn.

Phương pháp dùng lưới đánh cá của ngư dân để bắt người lái xe máy đã bắt đầu từ cuối năm 2011.
Ngay khi biện pháp này được áp dụng, nhiều ý kiến cho rằng công an dùng lưới cá bắt xe gây phản cảm. Vì vậy công an tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu tạm dừng nhằm đánh giá và tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện phương pháp tung lưới một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Vào năm 2013, Nhà Máy Z111 thuộc Bộ Quốc Phòng chế tạo súng bắn lưới. Họ khoe đây là một biện pháp quá hay để giúp công an bắt dân “có hiệu quả.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp