Thursday, 28/11/2019 - 10:15:08

Cảnh sát thử nghiệm chó robot


MASSACHUSETTS – Đội phá bom của Cơ quan cảnh sát Massachusetts vừa thử nghiệm dùng chó robot để mở cửa và quan sát hiện trường nguy hiểm. Cảnh sát Massachusetts đã thuê một con chó robot Spot do hãng Boston Dynamics chế tạo để sử dụng trong 90 ngày, và đã kết thúc thử nghiệm vào ngày 5 tháng 11, theo hồ sơ mà tổ chức Liên minh tự do dân sự ACLU vừa có được. Hồi tháng 8, tổ chức này đã gởi thư yêu cầu công khai các hồ sơ liên quan đến mục đích sử dụng Spot, cũng như bất kỳ ghi chép nào liên quan tới "kế hoạch, hoạt động tiếp nhận và sử dụng robot” của cơ quan cảnh sát tiểu bang từ năm 2015.
Hợp đồng cho thuê mà ACLU thu thập được cho biết đội phá bom của cơ quan cảnh sát Massachusetts có quyền sở hữu chó robot toàn thời gian, và sẽ đánh giá "khả năng của nó trong việc thi hành luật pháp, đặc biệt là kiểm tra những môi trường có khả năng gây nguy hiểm.” Chó Spot có một cánh tay robot để mở cửa, và camera hoạt động trong điều kiện ánh sáng kém, có thể vận hành tự động hoặc điều khiển từ xa. Con robot thu hút nhiều sự chú ý trong quá trình phát triển nhờ thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ khó như mở cửa, sử dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo và thị giác điện toán.
Ông David Procopio, phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát, cho biết họ sử dụng chó Spot như một "thiết bị quan sát từ xa di động,” tương tự như với các robot khác. Tuy nhiên, ông Procopio không cho biết thông tin chi tiết về quá trình thử nghiệm Spot. Ông Michael Perry, giám đốc phát triển kinh doanh của Boston Dynamics, cam đoan rằng cơ quan cảnh sát Massachusetts không dùng Spot làm vũ khí. "Một trong các yêu cầu của chúng tôi với khách hàng là bảo đảm mục đích sử dụng robot. Chúng tôi không muốn dùng robot theo cách gây hại cho người khác,” ông Perry nói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Cảnh sát thử nghiệm chó robot
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising