Tuesday, 19/06/2018 - 09:15:31

Cảnh sát tịch thu hơn 500 khẩu súng tại nhà của một phạm nhân

Súng, quá trời súng. Số lượng súng bị tịch thu đã nhiều hơn tin báo của một người hàng xóm. (Los Angeles County Sheriffs Department)

AGUA DULCE – Theo tin báo từ một người hàng xóm về một người sở hữu “rất nhiều súng,” cảnh sát đã đến điều tra và khám phá tổng số lượng súng còn cao hơn so sự phỏng đoán rất nhiều.

Ngôi nhà chứa súng nằm ở thị xã Agua Dulce trên miền núi đá, cách xa Westminster khoảng 85 dặm về hướng bắc. Khi cảnh sát Hạt Los Angeles đến khám xét với một tờ trát tòa, họ tìm thấy 432 cây súng tại nhà của người đàn ông. Và đó chỉ mới là khởi đầu của kho vũ khí mà cảnh sát khám phá thêm sau này.

Sở Cảnh Sát Hạt Los Angeles và Bộ Tư Pháp đã thông báo về vũ khí quá lớn này vào thứ Hai, sãu tháng Sáu. Vụ tịch thu vũ khí xảy ra trong tuần trước đó.


Súng được tìm thấy tại nhà của ông Manuel Fernandez trong tuần qua. (Los Angeles County Sheriffs Department)

Chủ nhà là ông Manuel Fernandez, 60 tuổi, từng có tiền án trọng tội, và bị bắt giam vì phạm tội sở hữu kho vũ khí mà trong đó có cây súng thuộc loại tác chiến và rất nhiều đạn dược.

Cảnh sát trưng bày kho vũ khí và cho thấy ít nhất 57 khẩu súng ngắn và rất nhiều hàng súng trường.
Sau khi tịch thu 432 cây súng tại nhà của nghi can, cảnh sát thi hành một tờ trát thứ nhì tại nhà của một phụ nữ có liên quan với ông Fernandez. Họ tịch thu 30 thứ vũ khí bất hợp pháp. Các viên chức nói rằng người phụ nữ này đã không có mặt ở nhà khi lệnh khám xét được thi hành, và họ vẫn chưa biết bà ở đâu. Bà cũng có thể bị truy tố những tội liên quan đến vũ khí trong tương lai.

Một ngày sau đó, các viên chức tiếp tục lục soát nhà ông Fernandez, và lần này họ tìm ra thêm 91 cây súng giấu kín ở trong nhà. Như vậy nhà chức trách đã tịch thu 553 thứ vũ khí được cho là của ông Fernandez, 523 tại nhà của ông và 30 tại nhà bà bạn.

Hồ sơ tòa cho thấy trong tháng Hai 2017, ông Fernandez từng bị tuyên án 486 ngày tù vì một tội đại hình, nhưng ông được thả trong tháng Tám 2017.

Lần này ông được thả ra sau khi đóng tiền thế chân, và sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 9 tháng Bảy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp