Friday, 08/11/2019 - 08:11:41

Cảnh sát tìm ra kẻ giết người dã man năm 1999


Hình nạn nhân Peggy Johnson và nghi can do cảnh sát Racine County cung cấp.


WISCONSIN – Một cảnh sát trưởng ở Wisconsin vào thứ Sáu cho biết các nhân viên điều tra của ông đã giải được một án mạng từ 20 năm trước. Cảnh sát trưởng Christopher Schmaling của Racine County thông báo, bà Linda Laroche, 64 tuổi, cư dân Cape Coral, Florida, đã bị bắt và truy tố tội giết người và giấu thi thể, trong cái chết của cô Peggy Johnson, 23 tuổi, cư dân McHenry, Illinois.
“Chúng tôi rất mừng là sau cùng đã có thể phá được vụ án,” ông Schmaling nói. “Tuy nhiên, tình trạng bị tra tấn dã man của nạn nhân sẽ là điều mà chúng tôi không bao giờ quên được.”
Vào tháng 7, 1999, một người đàn ông giắt chó đi dạo tại Raymond, Wisconsin, đã phát giác thi thể của một cô gái trẻ trong một cánh đồng bắp, nạn nhân đã bị đánh đập dã man và tra tấn hết sức tàn bạo. Trong suốt hai thập niên, không ai biết danh tính nạn nhân và cô chỉ gọi bằng tên dành cho nạn nhân nữ vô danh “Jane Doe.”
Đến tháng 9 năm ngoái, Sở cảnh sát Racine County nhận được tin báo rằng, Laroche “đã nói với nhiều người rằng bà ta đã giết một phụ nữ khi sống tại tiểu bang Illinois.”
Theo điều tra, vào năm 1999, cô Johnson tìm đến một cơ sở y tế nơi bà Laroche đang làm y tá, để nhờ giúp đỡ. Laroche nhận ra cô Johnson là người có vấn đề về trí khôn, và sau đó đưa cô về nhà với ý định để cô làm người giữ con cho bà ta.
Cô Johnson đã sống với Laroche trong khoảng 5 năm cuối đời. Các người con của Laroche nói họ nhìn thấy mẹ của họ ngược đãi cô Johnson, thậm chí Laroche có lần đã dùng nĩa xiên thịt đâm vào đầu cô Johnson. Chồng cũ của Laroche cũng xác nhận các vụ ngược đãi, và nói rằng trong lần cuối cùng ông nhìn thấy cô Johnson, cô đã nằm bất động trên mặt đất.
Laroche khi đó nói rằng cô Johnson đã dùng ma túy, và bà ta sẽ đưa cô đi để gia đình không bị liên quan. Gia đình không ngờ bà mang cô đi để giết.
Kết quả pháp y cho thấy cô Johnson bị thiếu ăn, bị đánh vào đầu không lâu trước khi chết, bị gãy xương mũi và xương sườn, bao gồm cả một số xương gãy sau khi chết, và một số xương đã gãy trước đó và đang lành lại.
Cô cũng có dấu vết bị phỏng, có thể là do hóa chất, trên 25% cơ thể, và có nhiều dấu vết bị ép vật nóng vào da gây phỏng. Nạn nhân chết vì viêm phổi, do bị nhiễm trùng từ các vết thương mà cô phải chịu trong thời gian dài.
Laroche bị bắt hôm thứ Ba và đang chờ bị dẫn độ về tiểu bang Wisconsin. Hiện nay, khi cô Johnson đã được xác định danh tính, nhà chức trách dự định sẽ khai quật ngôi mộ tên “Jane Doe” của cô, và chôn cất cô với đúng danh tính thật, bên cạnh mộ của người mẹ ở Belvidere, Illinois. Người thân duy nhất còn sống của cô Johnson là một người em gái mà cô chưa bao giờ gặp mặt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements