Thursday, 22/03/2018 - 10:25:37

Cảnh sát viên nhập viện trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga đã bình phục


Cảnh sát và chó đánh hơi đang làm việc ngày 9 tháng 3, 2018 tại khu vực ông Sergei Skripal bị thấm chất độc thần kinh ở Salisbury, Anh. (Jack Taylor/ Getty Images)

SALISBURY – Người cảnh sát - bị trúng độc khi đến đáp ứng vụ cựu điệp viên Nga bị ám sát, vào hôm thứ Năm đã được cho xuất viện về nhà. Trung Sĩ Nick Bailey đã phải nằm viện nhiều tuần, liên quan tới vụ cựu điệp viên Nga và con gái bị đầu độc bằng chất độc thần kinh. Viên chức bệnh viện ở thành phố Salisbury cho biết, anh Bailey đã được xuất viện vào trưa thứ Năm.

Thông qua Sở cảnh sát Wiltshire, anh Bailey nói, “Tôi không thể giải thích mình cảm thấy gì vào lúc này. Tôi chỉ cảm thấy mọi chuyện hoàn toàn vượt quá sức tưởng tượng.”

Cùng trong ngày thứ Năm, một thẩm phán đã cho phép các bác sĩ lấy mẫu máu từ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia, sau một phiên điều trần ở London. Các mẫu máu này sẽ được xét nghiệm bởi chuyên gia hóa học, để xem có còn sót tàn dư của chất độc thần kinh hay không.

Hai cha con nhà Skripal hiện vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện, và “chưa thể giao tiếp.” Các bác sĩ vẫn chưa thể xác định cha con nhà Skripal có thể hồi phục khả năng tư duy hay không. Anh quốc cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp