Wednesday, 06/12/2017 - 08:34:29

Cập nhật tin cháy rừng tại Nam California


Hai ngôi nhà bốc cháy dữ dội trong đám cháy Thomas Fire. (Hình: Sở cứu hỏa Ventura County)

VENTURA COUNTY – Vào thứ Tư, đám cháy Thomas Fire tại Ventura County tiếp tục tăng diện tích lên 65,000 acre, và vẫn chưa được khống chế. Vụ cháy đã thiêu hủy ít nhất 150 căn nhà, và đang đe dọa 12,000 ngôi nhà khác. Đám cháy bùng lên vào tối thứ Hai và lan rộng dần dần, vượt qua xa 101 vào tối thứ Ba, và thiêu đốt 70 dặm vuông. Hơn 7,000 ngôi nhà tại Ventura County đang có lệnh di tản bắt buộc, trong khi lửa đang tiến gần đến khu trung tâm Ventura. 


Thành phố Ventura đã ban hành lệnh giới nghiêm cho tới khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng, cấm mọi người đi đến các khu vực công cộng của thành phố, bao gồm mọi con đường và công viên. Lệnh giới nghiêm được ban hành nhằm bảo vệ người dân và hạn chế nạn hôi của tại các khu vực di tản.

Trong khi đó, tại Los Angeles, một đám cháy rộng 475 acre đang hoành hành tại vùng Sepulveda Pass, gần bảo tàng Getty Center, đốt trụi ít nhất 4 ngôi nhà và làm hư hại 11 tòa nhà khác. Đến 3:15 chiều thứ Tư, đám cháy chỉ mới được khống chế 5%. Đám cháy – được đặt tên là Skirball Fire – được báo cáo lúc gần 5 giờ sáng thứ Tư gần đường Mulholland, có vị trí gần Trung tâm văn hóa Skirball và bảo tàng Getty Center.
Hiện chưa có báo cáo thương tích, nhưng ngọn lửa đang đe dọa đến viện bảo tàng Getty Center nổi tiếng và các tòa nhà lân cận. Viện bảo tàng đã đóng cửa để theo dõi tình hình, và cho biết hệ thống lọc khí đang hoạt động, để bảo vệ bộ sưu tập nghệ thuật tránh bị tổn hại vì khói. Ít nhất 700 ngôi nhà và 1 trường tiểu học đã được lệnh di tản, gây ảnh hưởng khoảng 4,600 người. Hơn 350 nhân viên, 52 xe cứu hỏa, cùng một số trực thăng, đang nỗ lực chống lại đám cháy Skirball Fire. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định.

Tại Sunland, đám cháy Creek Fire ở vùng Sunland-Tujunga và Sylmar đã lan rộng 11,000 acre vào thứ Tư. Tính đến trưa, khu vực cháy có diện tích 11,377 acre, và chưa được khống chế. Khoảng 120,000 người đã bị ảnh hưởng vì các lệnh di tản, được ban hành vì đám cháy Creek Fire. Cảnh sát đang giám sát các khu dân cư được di tản, nhằm ngăn chận những kẻ hôi của. Hơn 800 nhân viên từ nhiều cơ quan, và hơn 50 xe cứu hỏa, đang làm việc tại đám cháy Creek Fire. Ít nhất 30 ngôi nhà đã bị lửa thiêu hủy.

Vùng Santa Clarita, đám cháy Rye Fire lan rộng 7,000 acre, và được khống chế 5%. Rye Fire bắt đầu vào sáng thứ Ba, và lan rộng lên hàng ngàn acre chỉ trong vài giờ. Khoảng 775 nhân viên đang làm việc tại khu vực đám cháy Rye Fire. Lửa hiện đang lan về hướng tây nam, tiến gần Simi Valley. Mọi trường học tại Simi Valley đã đóng cửa vào thứ Tư, vì “phẩm chất không khí quá kém và nguy cơ cháy.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp