Tuesday, 26/02/2019 - 08:11:23

Cặp vợ chồng giam giữ 13 người con đã đồng ý nhận tội


Bà Louise Turpin, bên trái, đang nhìn về phía chồng David, trong lúc ông đang nói chuyện với luật sư tại tòa Riverside ngày 31 tháng 8, 2018. (Inland Valley Daily Bulletin via Getty Images)

PERRIS – Vào thứ Sáu, hai vợ chồng tại California, những người đã giam giữ 13 người con của họ tại nhà trong thời gian dài, đã nhận tội đối với nhiều cáo buộc, bao gồm cả việc tra tấn. Hai vợ chồng David và Louise Turpin mỗi người đều nhận tội đối với 14 tội danh, bao gồm tra tấn, ngược đãi trẻ em, gây nguy hiểm cho trẻ em, giam cầm trái phép, và nhiều tội liên quan khác. Hai người này đối mặt với hình phạt tối đa là 25 năm tù, theo Phòng công tố Riverside County cho biết.

Bị cáo Louise Turpin đã khóc khi nghe thẩm phán đọc cáo trạng. Hai vợ chồng này bị bắt vào tháng 1, 2018, sau khi cảnh sát phát hiện 13 người con của họ, với 7 người đã ở tuổi trưởng thành, đang bị giam trong một ngôi nhà dơ bẩn ở thành phố Perris.

Các người con của vợ chồng Turpin có tuổi từ 2 tới 29, một số người bị cột vào giường bằng dây xích và ổ khóa. Điều kiện sống kinh hoàng của họ khiến 1 cô con gái 17 tuổi quyết định bỏ trốn bằng cách leo qua cửa sổ, và gọi cảnh sát bằng chiếc điện thoại không được nối mạng viễn thông mà cô tìm được trong nhà. Cô gái này đã lên kế hoạch bỏ trốn trong suốt hơn 2 năm trước khi hành động.

Chánh công tố Mike Hestrin gọi đây là “vụ ngược đãi trẻ em nghiêm trọng nhất” mà ông từng chứng kiến. Ông cũng tin rằng vợ chồng Turpin sẽ bị tuyên án chung thân. Việc hai người này chấp nhận thỏa thuận nhận tội là một giải pháp tốt cho các nạn nhân, vì nếu vụ án được đưa ra tòa xét xử, một số nạn nhân có thể sẽ bị gọi ra làm chứng và phải nhớ lại các ký ức kinh hoàng của họ.

Ông Jack Osborn, luật sư của các người con nhà Turpin, cho biết các thân chủ của ông “nhẹ nhõm vì không cần phải ra tòa, và họ vui mừng vì phòng công tố đã đạt được kết quả này.” Ông Osborn cho biết thêm những người con đã trưởng thành của nhà Turpin đang “sống rất tốt.” “Họ sống chung với nhau, đang đi học, và bắt đầu khám phá cuộc sống. Họ có tinh thần rất tốt và mạnh mẽ. Họ cũng ủng hộ tinh thần lẫn nhau,” ông Osborn nói. “Họ tự coi mình là những người sống sót.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp