Friday, 19/04/2019 - 08:08:04

Cặp vợ chồng ngược đãi con cái bị tuyên án chung thân


Bà Louise Turpin, 50 tuổi, và ông Daivd Turpin, 57 tuổi, đang nói chuyện với các luật sư của họ. Hai vợ chồng đã nhận 14 tội về việc giam 13 đứa con trong nhà trong nhiều năm tại Riverside, Nam California. (Getty Images)


RIVERSIDE – Vào ngày thứ Sáu, hai vợ chồng David và Louise Turpin mỗi người đã bị kết án từ 25 năm tù đến chung thân, sau khi họ nhận tội giam giữ và tra tấn con cái suốt nhiều năm tại ngôi nhà ở California.

Hai trong số các người con của vợ chồng Turpin, gồm một nam và một nữ, đã xuất hiện tại tòa vào thứ Sáu, để cho lời khai về sự ngược đãi của cha mẹ đối với họ, và nói về hy vọng của họ với tương lai. Cả hai người con này hiện đều đang theo học tại các trường đại học cộng đồng.

“Cha mẹ tôi đã tước đi cuộc sống của tôi,” người con gái, được gọi bằng mật danh Jane Doe số 4, cho biết. “Nay tôi đang lấy lại cuộc sống của mình. Tôi mạnh mẽ, và tôi đang vươn lên trong cuộc sống.” Người con trai, có mật danh là John Doe số 2, nói, “Tôi không thể mô tả bằng lời về những điều chúng tôi đã trải qua. Cho đến nay, tôi vẫn còn gặp ác mộng về những điều đã xảy ra. Tuy nhiên, đó là quá khứ, tôi tha thứ cho cha mẹ tôi về những điều họ đã làm.”

Người con trai này cho biết thêm rằng anh đang học ngành kỹ sư điện toán, anh cũng đã học bơi và tập chạy xe đạp vào năm ngoái, đồng thời anh cũng học cách để tự trở nên mạnh mẽ.

Vợ chồng Turpin bị bắt vào đầu năm ngoái, sau khi 1 trong 13 người con của họ thoát ra khỏi căn nhà dơ bẩn ở thành phố Perris và gọi cảnh sát. Các con của vợ chồng Turpin có tuổi từ 2 đến 29 tuổi. Nhà chức trách cho biết các người con của gia đình Turpin đã bị cách ly với thế giới bên ngoài, không được cho tắm rửa, không được chăm sóc y tế, và không được cho ăn uống đầy đủ. Họ đôi khi cũng bị xích vào giường trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Khi lên tiếng tại tòa, hai bị cáo David là Louise Turpin đã khóc và xin lỗi các con, đồng thời chúc họ thành công trong cuộc sống. Thẩm Phán Bernard Schwartz đã nói với các bị cáo rằng: “Sự độc ác và phi nhân tính của hai người đã tước đi niềm vui cuộc sống khỏi các con của các vị. Các con của hai người sẽ thành công, nhưng không phải nhờ các người, mà chính là nhờ không có các người.”

Tòa án cũng duy trì lệnh bảo vệ đối với các con của gia đình Turpin. Trong quá trình thi hành án tù, vợ chồng Turpin sẽ bị cấm liên lạc với các con bằng mọi hình thức, bao gồm gặp mặt trực tiếp, liên lạc bằng thư, điện thoại, mạng xã hội, hoặc thông qua một bên thứ ba. Lệnh cách ly này có thời hạn 10 năm đối với 10 người con, 5 năm đối với 2 người con khác, và được hủy bỏ đối với 1 người con còn lại.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp