Tuesday, 24/04/2018 - 07:42:38

Cậu bé 12 tuổi trộm thẻ tín dụng của cha mẹ đi du lịch sang Indonesia

Cảnh sát Úc đang điều tra việc một cậu bé 12 tuổi có thể tự bay đến Indonesia du lịch 4 ngày, và xài hơn $6,000 Mỹ kim từ thẻ tín dụng của cha mẹ. Được biết, cậu bé bỏ trốn khỏi nhà ở Sydney sau khi cãi vã với mẹ. Nói dối rằng mình đi học, cậu bé đi tàu điện đến phi trường, và dùng máy check-in tự động để lấy vé. Cậu bé bay tới thành phố Perth ở Tây Úc bằng hãng hàng không Jetstar, sau đó tiếp tục bay đến đảo Bali, Indonesia. 


Tại phi trường Perth, cậu bé lên máy bay bằng cách trình ra passport và thẻ học sinh. Tại Bali, cậu bé vượt qua cổng kiểm tra dễ dàng bằng cách nói rằng cậu đến Bali thăm mẹ, và người mẹ đang chờ bên ngoài phi trường.

Sau khi nhận được thông báo rằng cậu bé không tới trường, gia đình em đã hoảng hốt đi tìm. Trong khi đó tại Bali, con trai họ thuê một phòng khách sạn, thuê xe máy chạy chơi, và thậm chí mua bia uống thử. Cậu bé dùng thẻ tín dụng của bố mẹ để trả các chi phí và tiêu xài tổng cộng $6,100 Mỹ kim. Cậu bé được tìm ra khi một người bạn nhìn thấy video quay cảnh cậu bé đang chơi đùa trong hồ bơi ở Bali và báo cho gia đình.
"Sốc, bực bội, không có gì diễn tả nổi cảm giác của chúng tôi khi biết thằng bé đã ra nước ngoài,” cô Emma, mẹ của cậu bé, cho biết.

Cô Emma nói, gia đình họ từng nhiều lần du lịch ở Bali và con trai cô khá quen thuộc với hòn đảo này. Cậu bé cho biết, em đã thử đặt vé với 2 hãng hàng không, và 2 hãng này đều yêu cầu thư xác nhận của cha mẹ để em có thể đi du lịch một mình. Cậu bé thử lại lần thứ 3 và đặt vé thành công với hãng Jetstar.

Sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát Úc, cảnh sát Indonesia tìm thấy cậu bé vào hôm 18 tháng 3. Cha mẹ của em sau đó phải bay tới Bali để đưa con về nhà.

“Mọi việc diễn ra quá dễ dàng. Hệ thống của chúng ta có vấn đề,” cô Emma nói và kêu gọi nhà chức trách thắt chặt kiểm soát việc di chuyển bằng đường hàng không của thiếu niên.

Cảnh sát Úc cho biết sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan để xem xét lại trường hợp này, và để bảo đảm chuyện tương tự không tái diễn. Trong khi đó, Jetstar cho biết hãng đã thay đổi quy định để kiểm soát việc trẻ em trên 12 tuổi lên máy bay mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp