Monday, 23/07/2018 - 07:28:32

Cầu tốn bạc triệu mới khánh thành đã sụt lún


Cầu Đăng bị sạt lở sau trận mưa lớn.

HẢI PHÒNG – Cầu Đăng ở Hải Phòng mới khánh thành vào đầu năm 2018, nhưng sau trận mưa lớn hôm thứ Bảy, 21-7, đường dẫn cây cầu này đã bị sụt lún nghiêm trọng, phải cấm xe tải cũng như xe bus không được chạy lên cầu.

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 19/7 đến sáng ngày 21/7 đã gây sạt lở taluy hố móng cầu Đăng, gây khó khăn cho các xe giao thông qua cầu này. Sạt lở taluy đã khoét một hố sâu khoảng 3 mét, rộng 6 mét, dài 30 mét trên đoạn đường dẫn lên cầu Đăng.

Từ ngày thứ Bảy, nhà chức trách thành phố Hải Phòng đã cắm chốt, ngăn không cho xe tải trên 3.5 tấn và xe bus lớn rẽ vào đường dẫn qua cầu Đăng.

Đơn vị thi công căng dây, dựng hàng rào bảo vệ, đồng thời gia cố tạm thời bằng hàng trăm mét khối đá dăm.
Cầu Đăng được sử dụng từ đầu năm 2018. Do thời gian thi công gấp rút, công tác giải tỏa mặt bằng gặp khó khăn nên nhà thầu mới hoàn tất việc thi công phần taluy bên phía giáp nhà dân.

Còn phần taluy phía bờ sông sẽ được làm trong giai đoạn 2, bao gồm hạng mục nâng cấp và mở rộng đoạn đường từ ngã 3 xã Đoàn Lập tới chân cầu Đăng.

Đầu tháng Sáu, giai đoạn 2 của dự án được khởi động, nhà thầu triển khai thi công đường gom và phần tường chắn đường dẫn.

Do ảnh hưởng của cơn bão Sơn Tinh, mưa lớn ngày thứ Bảy khiến lượng nước từ trên cầu chảy mạnh xuống khu vực đang thi công, gây ra sạt lở tatuy hố móng.

Cầu Đăng là cây cầu bắc qua một nhánh phụ của sông Thái Bình, nối liền hai huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo của thành phố Hải Phòng.

Dự án xây dựng cầu Đăng tốn kém $7.5 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp