Friday, 03/04/2020 - 07:29:48

CDC khuyên người dân nên đeo khẩu trang khi ra đường

Các y tá và những người ủng hộ đã biểu tình phản đối tình trạng thiếu dụng cụ y khoa để bảo vệ các nhân viên y tế tại bệnh viện UCI Medical Center ở thành phố Orange thuộc Quận Cam, California ngày 3 tháng 4, 2020. (Mario Tama/ Getty Images)

 

Tổng Thống Donald Trump thông báo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC đã đề nghị người Mỹ nên đeo khẩu trang che mặt khi đi ra những nơi công cộng, nhằm giảm đà lây lan của virus. Tuy nhiên, Tổng Thống Trump cũng thêm rằng đây chỉ là lời đề nghị, và cho biết ông sẽ không đeo khẩu trang.

Hướng dẫn mới của CDC cho thấy một thay đổi lớn trong nỗ lực chống Covid-19. Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Sáu, Tổng Thống Trump nói đề nghị mới được đưa ra do có nhiều nghiên cứu cho thấy những người nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng đang làm lây lan virus.

CDC đã đề nghị người dân đeo các loại khăn che mặt tại những nơi khó thực hiện việc giữ khoảng cách tiếp xúc, như tại các chợ hoặc hiệu thuốc, đặc biệt là tại những khu vực có nhiều ca bệnh không rõ nguồn gốc. Nhà chức trách cũng kêu gọi người dân nên nhường khẩu trang N95 và khẩu trang phẫu thuật cho các nhân viên y tế, và sử dụng các loại khẩu trang hay khăn che mặt tự làm tại nhà.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng Thống Trump cho biết chính quyền liên bang sẽ trả tiền lại cho các bệnh viện chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19 không có bảo hiểm, với điều kiện các bệnh viện này sẽ không gởi giấy đòi tiền bệnh nhân và cũng không “vẽ” ra thêm các loại chi phí không cần thiết. Theo kế hoạch mới của chính phủ, các bệnh viện sẽ được trả lại tiền theo cách tính của chương trình Medicare.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising