Sunday, 25/03/2018 - 02:14:03

Cha bị chỉ trích vì ôm con 2 tuổi cùng chơi nhảy bungee


MALAYSIA – Một người đàn ông Malaysia đang nhận nhiều ý kiến trái chiều, sau khi anh ôm con gái 2 tuổi cùng chơi trò nhảy dây mạo hiểm bungee ở độ cao 60 mét. Dù mang theo đầy đủ các thiết bị an toàn, nhưng hành động mạo hiểm của người cha vẫn bị cư dân mạng chỉ trích.

Trong video đăng trên mạng xã hội, anh Mohd Redha Rozlan và con gái 2 tuổi Mecca đã đi nhảy bungee tại một cây cầu trong hẻm núi ở Kuala Kuba Bharu, phía Tây Malaysia. Trong đó, Rozlan cùng con gái đứng đối mặt nhau. Cô bé được cha ôm chặt, vỗ về trấn an, trước khi nút giữ dây cáp được tháo ra và cả hai rơi xuống. Xung quanh có thể nghe thấy những tiếng reo hò, cổ vũ hai người.

Người quản lý tại khu nhảy bungee cho biết, từ khi mở cửa nơi này đã đón hơn 200 lượt khách tới đây thử nghiệm cảm giác mạnh. Trước mỗi lần nhảy, nhân viên sẽ kiểm tra độ an toàn của thiết bị. "Chúng tôi luôn tuân thủ các yêu cầu về điều kiện an toàn cho khách hàng. Các thiết bị bảo vệ được nhập cảng từ những nơi có uy tín về phẩm chất,” ông cho biết.

Tuy nhiên, sau khi đoạn video nhận được hơn 300,000 lượt xem và 3,500 chia sẻ, nhiều người tỏ ra lo lắng về sự an toàn của trò chơi mạo hiểm này, và chỉ trích Rozlan đã mạo hiểm tính mạng của con gái chỉ vì một trò chơi và vì muốn nổi tiếng trên mạng.

Theo luật sư nhân quyền Andrew Khoo, cha mẹ hay bất kỳ bên liên quan nào để trẻ em tham gia các hoạt động mạo hiểm đều có thể bị truy tố, vì đã "đưa trẻ em vào tình huống có thể nguy hiểm đến thể chất hoặc tinh thần.”

Rozlan là ngôi sao truyền hình thực tế ở Malaysia. Nói với truyền thông, anh cho hay chính bé Mecca đã yêu cầu được nhảy bungee với anh, không có sự ép buộc nào. Hai cha con cũng được đeo đầy đủ đồ bảo vệ. Tuy nhiên, lời giải thích này không xoa dịu được cư dân mạng. Họ cho rằng một em bé 2 tuổi không ý thức được các mối nguy hiểm và độ thử thách của trò nhảy bungee, và mức độ mạo hiểm của trò này có thể làm ảnh hưởng tinh thần của bé. Dư luận cũng cho rằng Rozlan “thiếu suy nghĩ trong tư cách là cha mẹ," khi đồng ý cho con chơi trò chơi mạo hiểm này.

"Nhảy bungee là thử thách lớn kể cả đối với người trưởng thành. Chúng ta không thể lường trước được sẽ xảy ra chuyện gì. Tôi chưa bao giờ nghe một đứa trẻ 2 tuổi được phép nhảy bungee cả,” một người bình luận.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp