Wednesday, 29/09/2021 - 05:53:05

Cha bị ngưng quyền quyền giám hộ đối với ca sĩ Britney Spears


Những người hâm mộ đang “tranh đấu” cho Britney Spears bên ngoài tòa án Stanley Mosk Courthouse dưới phố Los Angeles thứ Tư, ngày 29 tháng 9, 2021. (Valerie Macon/ AFP via Getty Images)

 

LOS ANGELES - Một thẩm phán đã đình chỉ quyền giám hộ của người cha của Britney Spears, nói rằng quyền này đã “tạo ra một môi trường độc hại” đối với nữ ca sĩ. Ông James Spear, cha của Britney, đã dùng quyền giám hộ để kiểm soát cuộc sống và tiền bạc của nữ ca sĩ suốt 13 năm qua.

Vào ngày thứ Tư, bà Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Brenda Penny đã đồng ý với kiến nghị cầu của cô Britney và luật sư, rằng ông James Spears cần từ bỏ vai trò người giám hộ.

Quyết định này là một chiến thắng lớn cho nữ ca sĩ, người đã xuất hiện trong các phiên tòa đầy kịch tính vào tháng 6 và tháng 7 năm nay, khẩn cầu tòa án chấm dứt sự kiểm soát của người cha đối với cô.

Ông James Spear được trao quyền giám hộ nữ ca sĩ Britney vào năm 2008, khi Britney có vẻ như bị rối loạn tâm thần và bị tước quyền nuôi con. Gần đây, trước sự chỉ trích dữ dội của dư luận, ông đã yêu cầu thẩm phán chấm dứt quyền kiểm soát này.

Trong hồ sơ tòa án, cô Britney và luật sư riêng Mathew Rosengart đều đồng ý rằng quyền giám hộ cần phải chấm dứt, và sự ra đi của ông James Spears là bước đi cần thiết đầu tiên để giúp Britney được hoàn toàn tự do. Luật sư Rosengart của cô Britney đã liên tục thúc giục tòa án chấm dứt quyền giám hộ, kể từ khi tòa án cho phép nữ ca sĩ được quyền thuê luật sư riêng vào tháng 7 năm nay.

Vào vài giờ trước phiên tòa, con đường chính bên ngoài tòa án đã bị đóng và cấm xe cộ lưu thông. Khoảng 100 người ủng hộ ca sĩ Britney đã tuần hành, hô hào các khẩu hiệu phản đối quyền giám hộ.

Bà Jodi Montgomery, một viên chức do tòa án bổ nhiệm, hiện là người giám hộ còn lại đối với Britney Spear. Luật sư Rosengart cho biết bà Montgomery cũng đã đồng ý chấm dứt quyền giám hộ, một khi thủ tục này được thực hiện một cách an toàn và êm đẹp.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements