Tuesday, 26/11/2019 - 07:42:53

Cha mẹ được nghe chi tiết về tai nạn khiến Leila Bùi bị chấn thương não bộ


Leila Bùi (đeo kính cận bên phải) cùng cha mẹ, chị và hai em trong dịp nghỉ hè trước ngày xảy ra tai nạn năm 2017. (Hình gia đình cung cấp cho báo Times Colonist)

 

VICTORIA, Canada – Gần hai năm trước đây, một gia đình họ Bùi ở thành phố Victoria, tỉnh bang British Columbia, Gia Nã Đại đã bàng hoàng khi hay tin con gái của họ bị xe đụng trong lúc băng qua đường để đến trường học. Đoạn đường có khuynh quanh nguy hiểm mà người địa phương thường khuyến cáo các tài xế hãy chạy chậm lại. Nhưng sáng hôm đó thì một phụ nữ đã không giảm tốc độ, khiến em Leila Bùi bị xe tông và bị chấn thương não bộ, không thể sinh hoạt như một đứa trẻ bình thường.

Nay tòa Victoria bắt đầu xét xử nữ tài xế đã gây ra tai nạn. Trong tòa ngày thứ Hai, 25 tháng 11, 2019, theo tin của nhật báo Times Colonist, bà Kairry Nguyễn và ông Tuấn Bùi được nghe lần đầu tiên những chi tiết liên quan đến tai nạn xảy ra cho con gái của họ vào sáng 20 tháng 12, 2017.

Em Leila Bùi, lúc đó được 11 tuổi, đã bị xe đụng trong lằn đường dành cho người đi bộ băng qua ngã tư Ash Road và Torquay Drive vào lúc 8:15 sáng. Em bị tông bởi một chiếc Mercedes SUV màu đen được lái bởi bà Tenessa Nikirk. Tai nạn này đã khiến cho gia đình họ Bùi bị thay đổi hoàn toàn kể từ đó.

Bà Tenessa Nikirk đã không nhận tội trước cáo buộc lái xe nguy hiểm gây tai nạn cho người khác. Vì vậy tòa phải xét xử vụ này.

Tại tòa hôm thứ Hai, vợ chồng Kairry Nguyễn và Tuấn Bùi được nghe cảnh sát báo cáo rằng bà
Nikirk vừa lái xe vừa dùng điện thoại để gởi và nhận tin nhắn trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 8:20 sáng vào ngày xảy ra tai nạn.

Cha mẹ của Leila Bùi cũng xem một video được thâu hình từ một chiếc xe khác do bà nhân chứng Julia Fellman cung cấp cho cảnh sát. Video này cho thấy chiếc SUV màu đen của bà Nikirk đã vượt qua mặt chiếc xe của bà Fellman trên đường Ash Road với tốc độ mà bà Fellman phỏng đoán là hơn 80 km/h, tức là khoảng 50 dặm một giờ.

Trong giờ nghỉ giải lao, bà Kairry Nguyễn nói với báo Times Colonist, “Đây là lần đầu tiên tôi nghe những chi tiết, vì trước đây, vào lúc ban đầu, tôi không thật sự muốn nghe bất cứ thông tin gì về tai nạn.

“Lúc đó tôi chú trọng đến Leila và sự phục hồi của con gái tôi. Thật tình mà nói, ngày xảy ra tai nạn là một ngày mà tôi không bao giờ muốn nhớ lại.

“Tôi biết con tôi bị xe đụng. Nhưng tôi không muốn biết là con tôi bị tông quá mạnh đến nổi chiếc xe bị móp và rơi rớt những mảng xe. Tôi không muốn nghe những thứ như vậy. Những chi tiết này cho thấy rõ hơn về tai nạn. Thật là khó cho tôi phải biết những thứ ấy.”

Bà Kairry Nguyễn đã lạc giọng và khóc trong lúc nói chuyện với phóng viên. “Bây giờ thì tôi muốn đến đây để biết. Tôi chuẩn bị để biết mọi chuyện, mặc dù thật quá khó khăn, vì mọi thứ diễn ra quá nhanh. Nó đã thay đổi đời sống của tất cả chúng tôi. Con tôi đã có mặt ở đó nhưng không còn ở đó.”

Cha mẹ của em Leila Bùi đã quyết định tham dự vụ xử này, và vụ án được dự đoán sẽ kéo dài tám ngày, tức là đến đầu tuần sau.


Leila Bùi

 

Từ khi con gái bị thương, bà Kairry Nguyễn đã giảm giờ làm việc để chăm sóc Leila. Một người em của bà Kairry cũng đến giúp lo cho đứa chị và hai đứa em của Leila gồm một bé gái và bé út trai.

Vào đầu năm nay em Leila đã trải qua một giai đoạn nguy hiểm, khi ống thông não thủy trên đầu bị nhiễm trùng, và em phải nhập viện một thời gian khá lâu.

Bà Kairry kể, “Lúc đó tôi và chồng tôi rất lo lắng. Giống như là chúng tôi phải sống lại khoảng khắc xảy ra tai nạn. Các bác sĩ đã không biết chắc Leila có vượt qua nổi hay không.”

Leila bị co giật thần kinh và được điều trị bằng thuốc trụ sinh trong suốt hai tháng. Em đã sống sót vào phút chót và hiện đang sống với ống thông chất lỏng trong đầu.

Ông Tuấn Bùi nói với báo Times Colonist, “Con tôi đã được thêm một phép màu. Chúng tôi có thể bớt lo một chút, nhưng cùng lúc, chúng tôi không thật sự biết chuyện gì đang xảy trong cơ thể của con.

“Chúng tôi tiếp tục chăm sóc con, cho con hết thảy tình thương và năng lượng lạc quan. Chúng tôi vẫn giữ vững niềm tin và hy vọng một ngày kia con gái sẽ hồi tỉnh lại.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising