Wednesday, 07/08/2019 - 05:00:31

Cha mẹ khóc thảm thiết trong đám tang bé trai 6 tuổi bị bỏ quên chết trong xe


Chị họ của bé Lê Hoàng Long đã không cầm được nước mắt trong đám tang của bé Long vào chiều thứ Tư. Các thân nhân từ Hà Nội, Thanh Hóa đã đến xã Nga Thanh dự đám tang. (Zing)

 

THANH HÓA - “Cặp sách, đồ chơi của con vẫn còn đây mà giờ con đã ra đi mãi rồi,” người thân bé Lê Hoàng Long gào khóc trong đám tang, khiến nhiều người chứng kiến cũng đau lòng, xót xa.
Chiều thứ Tư, không khí tang thương đã bao trùm đường quê xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa nơi tổ chức tang lễ cho bé trai Long, 6 tuổi, học trường Gateway, Hà Nội bị bỏ quên trên xe, dẫn đến cái chết của em.
Hàng trăm người dân nơi đây đội nắng cùng hai vợ chồng Lê Văn Sơn và Trinh Thanh Hương đưa thi hài bé Long ra nghĩa trang chôn cất theo phong tục địa phương. Nhìn hình ảnh bé Long mới đây về quê vẫn tươi cười, vui vẻ bỗng chốc ra đi trong đau đớn khiến ai cũng không cầm được nước mắt.
Trước đó, sáng thứ Tư, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi tại Bệnh Viện E, các chuyên viên đã bàn giao thi thể em Long cho người thân mang về quê nhà mai táng.
Gào khóc bên quan tài, mẹ bé Long không còn khóc ra tiếng, nấc nghẹn, liên tục ú ớ gào tên con trai trong tuyệt vọng. Nhiều người phải hỗ trợ, giúp người mẹ đứng vững để làm các thủ tục ma chay cho đứa con trai của mình.

Trong khi đó tại Hà Nội, báo cáo tại buổi họp báo, bà Phan Thị Thu Hà- Chánh Văn Phòng UBND quận Cầu Giấy cho biết, vào lúc 4g30 chiều thứ Ba, ngày 6/8, UBND quận nhận được thông tin có một học sinh của Trường Tiểu Học Quốc Tế Gateway nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Nhà chức trách cho biết em bé học lớp Một đã chết trên xe Ford Transit loại xe 16 chỗ ngồi. Đây là xe đưa đón học sinh của trường Gateway.
Tài xế là ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, là nhân viên lái xe hợp đồng với công ty Ngân Hà đưa đón học sinh của trường Gateway. Ông này lái xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy, 55 tuổi, là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway.
Xe đón tổng cộng 13 học sinh, trong đó có em Lê Hoàng Long được đón trước 7 giờ sáng tại Tòa Nhà Trung Yên Plaza. Đến khoảng 7g25, ông Phiến chở các em và dừng xe trước cổng phụ của trường. Sau đó, bà Quy đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi bà Quy đóng cửa xe, ông Phiến lái xe về bãi gửi xe của ký túc xá Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền, và gửi xe tại đó.
Đến 3g30 chiều cùng ngày, ông Phiến đi đến lái xe đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe thì lúc này bà không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 cháu lên xe.
Khi bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế tài xế thì liền hô hoán mọi người bế cháu Long vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào nhà thương, nơi Long được xác định là đã chết.


Anh Lê Văn Sơn và chị Trịnh Thanh Hương đã khóc ngất trong ngày đưa con vào huyệt mộ. (SaoStar)

 


Theo ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng Giáo Dục Đào Tạo quận Cầu Giấy, việc để sót tên học sinh là lỗi của giáo viên, nhân viên nhà trường.
Trước đó, báo cáo nhanh của Trường gửi đến Phòng GDĐT quận Cầu Giấy khẳng định cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy (phụ trách lớp của học sinh tử vong) điểm danh thấy học sinh này vắng mặt nhưng không có bất cứ thông báo nào tới hệ thống quản trị của nhà trường.
Ngược lại, trong biên bản giải trình (viết tay) gửi đến cơ quan chức năng của trường ghi rõ: “Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh và đã báo tới hệ thống quản trị của nhà trường.”
Như vậy đến thời điểm hiện tại, không rõ việc em Long không đến lớp có được thông báo đến hệ thống quản trị nhà trường hay không vì sự đổ lỗi giữa các người trong Trường Gateway.
Nói với báo chí, vợ chồng anh Lê Văn Sơn cho biết sáng thứ Ba vợ chồng anh đưa con trai đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Gateway học tập. Đây là buổi thứ hai của cháu Long học tại ngôi trường này.
Tuy nhiên, đến gần 5 giờ chiều cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp nói rằng không thấy con đâu. Khi có mặt ở trường, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe, hiện được đưa vào cấp cứu và đã tử vong.

Tại Bệnh Viện E, anh Sơn đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trường quốc tế Gateway. Anh Sơn yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón, để cùng ký vào biên bản sự việc. Theo đó, bà Hạnh cũng thừa nhận sự tắc trách trong quản lý của đội ngũ giáo viên.
Trong báo cáo nhanh về sự việc, nhà trường cho biết, chiếc xe đón cháu Lê Hoàng Long cùng các bạn học là xe số 19 được lái bởi ông Phiến và người hỗ trợ là bà Quy. Em Long được xác định ngồi hàng ghế cuối cùng trên xe.
Lúc xuống xe, do có hai bé khóc nhiều vì là ngày đầu đi học nên bà Quy đưa hai bé vào trường, quên không kiểm tra, đếm lại số lượng học sinh.
Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy điểm danh học sinh thì không thấy cháu Long nhưng không có bất cứ thông báo nào. Trong suốt thời gian kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 4g10, tài xế và giám sát viên không kiểm tra lại xe.
Phải tới tận 4g15 chiều, bà Quy mới phát hiện cháu Long nằm dưới nền đất ghế đầu tiên của chiếc xe, sau ghế tài xế như nói trên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp