Monday, 09/04/2018 - 10:09:36

Chặt đầu hàng xóm vì không xin phép câu cá


Ao nước nằm phía sau căn nhà của nghi can. (Tintuc.net)

ĐỒNG THÁP - Một án mạng ghê rợn đã xảy ra tại phường 3, thành phố Sa Đéc gây rúng động dư luận trong mấy ngày qua. Công an đã bắt nghi can Nguyễn Thanh Tâm, 48 tuổi, liên quan đến sự việc ông Hồ Thanh Nhàn, 59 tuổi, bị chém lìa đầu.

Bà Nguyễn Ngọc Phượng, tức bà Năm Phượng bán quán nước gần nhà của nghi can, kể với báo Vietnamnet, “Tâm có hai con trai, đứa lớn đi làm bốc vác, đứa nhỏ còn đi học. Vợ nó cũng đi phụ việc nhà cho người ta. Hai vợ chồng nó ly thân rồi. Còn ông Nhàn thì bị tai biến nên hay đi câu cá để vận động cơ thể.”


Nguyễn Thanh Tâm bị bắt (CAND)

Bà Năm Phượng cho biết trưa thứ Bảy, khi bà đang bán nước cho khách thì thấy ông Nhàn cầm cần câu đi về hướng vườn của Tâm.

“Lúc đó, lo làm nước cho khách nên tôi quên nói với ông ấy đừng vào vườn của thằng Tâm câu cá, vì nó từng tuyên bố ai bước vào vườn là nó chém chết,” bà Phượng nhớ lại.

Đến khoảng giờ chiều cùng ngày, Nguyễn Thanh Tuấn (con trai của ông Tâm) đi làm về nhà thì một lúc sau hốt hoảng chạy ra quán nước bà Phượng nói có xác chết nằm trong vườn nhà. Nghe vậy bà Năm Phương kêu con rể là công an vào xem.

Còn Tuấn thì chạy đến nhà của ông Nguyễn Ngọc Minh, tổ trưởng khóm 3, báo cáo sự việc.
Ông Minh kể, “Tuấn nói, Bác Hai ơi, có ai trèo cây dừa của bác hái trộm, bị té nằm bất tỉnh kìa. Nghe vậy, tôi hoảng hốt chạy ra xem thì thấy thi thể ông Nhàn nằm bên phần đất của thằng Tâm.”

Không chỉ bị chặt lìa đầu, ông Nhàn cũng bị chém đứt tay. Khi công an điều tra thì khám phá thi thể ông Nhàn mất phần đầu.

“Mọi người chia nhau đi tìm thì thấy phần đầu ông Nhàn bị vứt trong lùm cây trong vườn nhà tôi, cách thi thể khoảng bốn thước,” ông Minh kể lại.

Khi đến điều tra, công an nghi ngờ Tâm là thủ phạm nên yêu cầu đến văn phòng. Tuy nhiên, người đàn ông này không chịu đi, cầm dao nằm trong phòng, trùm mềm cố thủ.

Lực lượng công an bao vây nhà ông Tâm, thuyết phục ông ta về trụ sở làm việc nhưng bất thành. Khi trung tá trưởng công an phường bắn chỉ thiên cảnh cáo và xông vào phòng, Tâm cầm dao xông ra chém ông công an nhiều nhát, đứt lìa hai đốt ngón tay, phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn điều trị. Riêng Tâm bị khống chế và bị tước hung khí ngay sau đó.

Sau khi chối tội lúc ban đầu, Tâm cho biêt ông Nhàn thường xuyên đi vào vườn của nhà ông ta nên ông đã tức giận, cầm dao giết kẻ xâm phạm.

Ông Tâm là con trai út trong gia đình có bốn chị em. Trước đây, Tâm đã chịu khó làm ăn. Tuy nhiên, từ ngày bị thua lỗ khoảng 10 năm trước thì Tâm có triệu chứng bất thường về thần kinh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp