Friday, 01/10/2021 - 07:56:00

Cháy bệnh viện ở Romania, ít nhất 7 người chết


Nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đang đưa một nạn nhân bị phỏng ra ngoài bệnh viện bị cháy ở Constanta, Romania ngày 1 tháng 10, 2021. (Costin Dinca/ AFP via Getty Images)

 

CONSTANTA – Vào thứ Sáu, hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện ở thương cảng Constanta của Romania đã khiến ít nhất 7 bệnh nhân Covid thiệt mạng, gây lo ngại về tình trạng cơ sở hạ tầng của các bệnh viện, trong lúc đại dịch vẫn đang lây lan tại nước này.

Đây là vụ cháy bệnh viện gây chết người thứ ba tại Romania trong chưa đầy một năm. Tất cả các nạn nhân đều là bệnh nhân đang nằm trong khu chăm sóc đặc biệt ICU, tại bệnh viện chuyên điều trị bệnh truyền nhiễm ở thành phố Constanta.

Bộ Y Tế Romania nói 113 bệnh nhân đang được chăm sóc nội trú tại bệnh viện, và tất cả những người sống sót đã được di tản. Đám cháy được dập tắt vào giữa trưa thứ Sáu. Nhà chức trách Romania nói “các dấu hiệu bất thường” đã được tìm thấy trong hệ thống điện của bệnh viện, và sự việc đang được công tố viên điều tra.

Các bệnh viện tại Romania đang chứng kiến tình trạng số người nhập viện gia tăng, do số ca nhiễm Covid tăng nhanh, khiến các bệnh viện tiến gần mức quá tải. Vào thứ Năm, Romania đã ghi nhận 12,032 ca nhiễm Covid mới – con số kỷ lục tại nước này kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements