Wednesday, 25/04/2018 - 08:29:56

Chết sau khi được chữa dị ứng bằng thuốc... an thần


Người nhà vô cùng đau buồn trước sự ra đi đột ngột của cô L.N.T. (TT Online)

SÀI GÒN - Gia đình đã gửi đơn khiếu nại về việc cô L.N.T., 30 tuổi, bị thiệt mạng sau khi được chích thuốc chữa dị ứng điều trị ngứa ở Bệnh Viện An Sinh, quận Phú Nhuận.

Ngày thứ Tư, đại diện gia đình L.N.T. ngụ quận 9 đã gửi đơn khiếu nại lên Bộ Y Tế, Sở Y Tế Sài Gòn yêu cầu thẩm định lại quy trình điều trị nhằm xác định nguyên nhân cái chết của T.

Trong đơn, anh Phan Nguyễn Phước (chồng chị T.) nêu nhiều vấn đề cần các cơ quan chuyên môn của Bộ Y Tế xác minh, giải thích.

Gia đình muốn nhà chức trách thẩm định lại tất cả quá trình điều trị như chẩn đoán, xét nghiệm, truyền dịch, tiêm thuốc dẫn tới sốc phản vệ; yêu cầu bệnh viện báo cáo sự thật về các lần thăm khám điều trị bệnh ngứa an toàn trước đó và giải thích tại sao trong máu, nước tiểu của T. lại hiện diện thuốc an thần.

"Gia đình tôi mong đợi sự giám định độc lập của hội đồng y khoa để có câu trả lời thỏa đáng. Trong trường hợp phát hiện lơ là, thiếu sót của nhân viên y tế cần phải xử lý nghiêm để không còn những trường hợp tử vong oan uổng như em tôi," bà Phan Thị Thúy Hằng (chị dâu của bệnh nhân) nói.

Theo gia đình, từ khi T. tử vong đến nay, bệnh viện An Sinh chưa thăm hỏi, chia buồn với gia đình.
Trước đó, sau khi Tuổi Trẻ Online thông tin sự việc, Sở Y Tế đã yêu cầu bệnh viện báo cáo về chẩn đoán và điều trị của bệnh viện đối với bệnh nhân L.N.T.

Theo báo cáo phía Bệnh Viện Nhân Dân 115, cô T. được bệnh viện An Sinh chuyển đến trong tình trạng suy hô hấp, tuần hoàn. Sau khi cấp cứu và thăm khám lâm sàng, đơn vị chẩn đoán T. bị ngưng hô hấp tuần hoàn, sốc phản vệ, tổn thương đa cơ quan, viêm phổi, phù phổi tổn thương. Bệnh viện ghi nhận T. có tiền sử dị ứng không rõ nguyên nhân.

Gia đình T. cho biết sau khi được Bệnh Viện An Sinh tiêm 3 liều thuốc (không rõ thuốc gì) thì cô bị nôn ói, khó thở, trào bọt hồng qua miệng, ngưng hô hấp tuần hoàn. Mặc dù được chuyển đến Bệnh Viện Nhân Dân 115 điều trị hồi sức nhưng bệnh diễn tiến nặng không hồi phục và tử vong.
Kết quả xét nghiệm tầm soát chất độc của Trung Tâm Pháp Y TP khẳng định có sự hiện diện của hai biệt dược gồm Chlorphenamine (giảm ngứa) và diazepam (an thần) trong máu và nước tiểu của T.
Đại diện Bệnh Viện An Sinh cho biết báo cáo nguyên nhân sốc thuốc ban đầu là do cơ địa của bệnh nhân, có thể dị ứng vì... ăn phải cá biển.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp