Friday, 12/09/2014 - 08:17:58

Chevron bị phạt vì bán xăng pha trộn nước

QUẬN CAM – Hãng Chevron đã đồng ý trả $298,000 tiền phạt dân sự và các chi phí liên quan, do đã bán xăng bị nhiễm nước tại nhiều trạm xăng ở Orange County vào năm 2011, gây hư hại cho ít nhất 44 xe hơi các loại. Sau khi nhận được lời than phiền của khách hàng, hãng Chevron đã phát hiện xăng bị nhiễm nước ở một mức không an toàn tại 22 trạm xăng ở Orange County, tuy chỉ có 7 trạm xăng là có liên quan đến các vụ hư xe.

Theo hồ sơ tòa án, hãng Chevron đã tìm ra nguyên nhân sự việc là do “trục trặc máy móc” tại nhà máy lọc dầu của hãng tại El Segundo và tại một trạm trung gian tại Huntington Beach. Hãng Chevron và các nhà lập pháp tiểu bang nói rằng sự việc lần này chỉ là một tai nạn đơn lẻ, và việc xăng bị nhiễm các chất khác là rất hiếm khi xảy ra.
Ngoài khoản tiền phạt $298,000 Mỹ kim, hãng Chevron còn trả tiền bồi thường cho 44 người đã bị hư xe, sau khi mua xăng tại 7 trạm xăng khác nhau. Hãng không cho biết chính xác số tiền bồi thường, nhưng nói rằng đây chỉ là những khoản tiền nhỏ. Những người mua phải xăng nhiễm nước đã gặp nhiều trục trặc, bao gồm cả việc khó khăn khi nổ máy xe, và phải xả hết xăng trong bình để thay bằng xăng mới. Một số người đã phải đem xe đi tẩy rửa hệ thống phun xăng.
Chevron bắt đầu nhận được các lời than phiền vào vài giờ sau khi xăng được giao đến các trạm xăng vào ngày 14 tháng 12, 2011. Đến 1:30 sáng ngày 15 tháng 12, hãng buộc phải đóng cửa 7 trạm xăng. Chevron cũng lập tức thông báo cho viên chức tiểu bang và lập một đường dây điện thoại miễn phí để giúp đỡ khách hàng.
Biện Lý Cuộc Orange County đã lập hồ sơ khởi kiện dân sự sau sự việc. Hãng Chevron nói rằng hãng không làm sai điều gì, và đồng ý lập một chương trình kiểm soát phẩm chất xăng. Hãng cũng có kế hoạch thông báo cho Sở Đo Lường Tiểu Chuẩn trong thời gian sớm nhất, nếu có bất kỳ trường hợp xăng nhiễm bẩn nào xảy ra trong tương lai. Chevron cho biết, xăng bị nhiễm nước trong quá trình pha trộn tại nhà máy lọc dầu. Hãng này hiện đã sử dụng các bồn chứa mới, và kiểm tra phẩm chất xăng kỹ lưỡng hơn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp