Thursday, 02/01/2020 - 07:20:04

Chỉ huy quân đội Đài Loan thiệt mạng trong vụ rớt trực thăng


Tướng Shen Yi-ming, 63 tuổi, có nhiệm vụ chỉ huy chiến lược phòng vệ Đài Loan chống Trung Cộng.


ĐÀI BẮC - Viên chức quân sự hàng đầu Đài Loan vừa thiệt mạng trong một vụ rớt trực thăng hôm thứ Năm, chỉ vài ngày trước khi hòn đảo bước vào cuộc bầu cử quan trọng để chọn ra tổng thống mới. Chỉ huy Bộ Tư Lệnh Đài Loan, Tướng Shen Yi-ming, là một trong 8 viên chức cao cấp thiệt mạng khi chiếc trực thăng Black Hawk chở họ rơi xuống vùng núi gần thủ đô Đài Bắc.
Sự việc xảy ra khi vị tướng 63 tuổi cùng đoàn tùy tùng của ông đang trên đường đến thăm các binh sĩ đóng quân tại quận Yilan ở phía đông bắc hòn đảo. Chỉ huy Không quân Đài Loan, Tướng Hsiung Hou-chi, cho biết có 5 người sống sót sau tai nạn, trong khi 8 người khác thiệt mạng, bao gồm cả Tướng Shen và 3 vị tướng khác.

Chiếc trực thăng Black Hawk chở 13 người biến mất khỏi radar sau 15 phút cất cánh. Trước khi mất tích, phi công từng thông báo cho cơ quan không lưu về tình trạng thời tiết xấu trong khu vực. Tướng Hsiung cho biết đã thành lập một nhóm đặc nhiệm để điều tra sự việc.
Tổng Thống Thái Anh Văn cho biết bà và đảng cầm quyền DPP sẽ hủy mọi hoạt động tranh cử trong ba ngày tới, đồng thời yêu cầu Bộ Quốc Phòng trấn an tinh thần binh sĩ, để bảo đảm sự ổn định của các chiến dịch quốc phòng và anh ninh quốc gia. Bà Thái Anh Văn đang tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 2, đối đầu với Thị Trưởng thành phố Cao Hùng, ông Han Kuo-yu, của Quốc Dân đảng. Ông Han cũng đã tuyên bố ngừng vận động tranh cử trong vòng 2 ngày, và Quốc Dân đảng đã gởi lời chia buồn tới các nạn nhân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp