Monday, 10/08/2020 - 06:42:03

Chicago tan hoang vì bạo động và trộm cướp


Một phụ nữ đang nhìn vào của kiếng bị đập bể tại tiệm Jonathan Adler tại Chicago ngày thứ Hai, 10 tháng 8, 2020. Cảnh sát đã bắt hơn 100 người gây phá hoại vào đêm trước đó. (Scott Olson/ Getty Images)


ILLINOIS – Hàng ngàn người đã đổ xuống đường phố tại Chicago vào đêm Chủ Nhật rạng sáng thứ Hai, cướp phá các cửa hàng, đập vỡ các cửa sổ, gây hư hại trên diện rộng tại một số con đường nổi tiếng nhất thành phố.

Hai người đã bị bắn, 13 cảnh sát bị thương, và hơn 100 người đã bị bắt, theo Sở cảnh sát Chicago cho biết sáng thứ Hai. Video trên mạng cho thấy các đám đông đập phá các khung cửa sổ, đi vào nhiều cửa hàng và cướp của.

Đến sáng thứ Hai, các con đường tại Chicago chỉ còn lại khung cảnh tan hoang, với các cửa sổ bể nát, các cửa hàng bị lục lọi, và các khung trưng bày trống không.

Nhiều chủ cửa hàng đã ngừng kinh doanh và che chắn tiệm của họ bằng ván gỗ, với hy vọng chờ đến lúc tình hình ổn định để mở cửa trở lại. Giám đốc Sở cảnh sát Chicago cho biết hơn 400 nhân viên đã được điều đến khu trung tâm, sau khi cảnh sát được thông báo về một số bài đăng trên mạng xã hội, kích động mọi người đi đến khu trung tâm để cướp phá các cửa hàng.

Sau vụ bạo động, Chicago đã ban hành lệnh hạn chế tiếp cận tại khu trung tâm thành phố, từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng, bắt đầu có hiệu lực từ tối thứ Hai.

Nhiều cửa hàng, nơi mới vừa trải qua đợt cướp phá liên quan đến các cuộc biểu tình vì cái chết của George Floyd, nay lại phải đóng cửa lần nữa vì bất ổn. Thị Trưởng Lori Lightfoot nói cảnh sát Chicago sẽ làm việc với các thành phố khác để ban hành lệnh giới nghiêm, và để bảo đảm rằng nạn trộm cướp sẽ không lan qua các khu vực khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising