Friday, 11/06/2021 - 06:52:14

Chiến hạm Hoa Kỳ và Úc tập trận đạn thật trên Biển Đông


Chiếc hộ vệ hạm HMAS Ballarat của Úc (bên phải) đang chạy tới trước trong lúc cùng diệt lôi hạm USS Curtis Wilbur của Hoa Kỳ tập dượt trong một vùng biển không được tiết lộ tại Biển Đông. (Seaman Zenaida Roth/ US Navy)

 

BIỂN ĐÔNG - Diệt lôi hạm Hoa Kỳ USS Curtis Wilbur và hộ vệ hạm HMAS Ballarat của Úc đã bắn đạn thật trong cuộc diễn tập dài một tuần trên Biển Đông, nhằm tăng khả năng tác chiến chung.

"Diệt lôi hạm USS Curtis Wilbur đã gặp hộ vệ hạm HMAS Ballarat của Úc từ hôm 6 tháng 6, để tập trận trên biển Đông. Lực lượng hai nước đã kết thúc đợt diễn tập vào thứ Sáu,” Hải Quân Hoa Kỳ thông báo trên trang web.

Đợt diễn tập bao gồm việc hợp tác di chuyển và tiếp liệu trên biển với tàu hậu cần USNS Big Horn.

USS Curtis Wilbur và HMAS Ballarat sau đó trao đổi trực thăng, diễn tập bắn đạn thật và thực hiện các nội dung huấn luyện hàng hải khác.

Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hoạt động này giúp củng cố khả năng làm việc chung giữa Hải Quân hai nước đồng minh, cũng như thể hiện cam kết của Hoa Thịnh Đốn trong việc hợp tác với các đối tác khu vực, nhằm duy trì trật tự quốc tế trên Biển Đông.

Thời gian gần đây Hải Quân Hoa Kỳ tăng cường sự hiện diện tại Biển Đông, trong lúc căng thẳng tại khu vực gia tăng sau nhiều hoạt động của Trung Cộng, như việc đưa hàng trăm tàu cá đến đảo Whitsun gần Phi Luật Tân, và vụ 16 máy bay quân sự áp sát không phận Mã Lai Á.

Diệt lôi hạm USS Curtis Wilbur thuộc Hạm Đội 7 - hạm đội lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ. Hạm đội này đang hợp tác với 35 quốc gia để xây dựng quan hệ đối tác, nhằm củng cố an ninh hàng hải, duy trì sự ổn định và ngăn ngừa xung đột ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements