Monday, 07/10/2019 - 07:41:11

Chiến hạm Mỹ tập bắn đạn thật tại Biển Đông


GUAM – Hạm đội hàng không mẫu hạm Ronald Reagan đã tụ tập với tàu đổ bộ Boxer ở Biển Đông và thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật. "Hoạt động của chúng tôi ở Ấn Độ - Thái Bình Dương tập trung vào việc duy trì an ninh và ổn định tại khu vực. Sự hiện diện của chúng tôi thể hiện sự cam kết về những giá trị chung giữa chúng tôi và các đồng minh trong khu vực,” Đề Đốc George M. Wikoff hôm thứ Hai tuyên bố về mục đích cuộc tập trận.
Ông Wikoff không tiết lộ thời gian, địa điểm của cuộc diễn tập, nhưng khẳng định Hải quân Hoa Kỳ, với lực lượng áp đảo gồm các nhóm tác chiến kết hợp giữa hàng không mẫu hạm và tàu đổ bộ, luôn sẵn sàng ngăn chặn những bên muốn thách thức "các giá trị chung.”
Theo lời Tướng Wikoff, trong cuộc diễn tập, các chiến hạm và máy bay của Hải quân và Thủy Quân Lục Chiến đã thực hành các bài tập tấn công trên biển, tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ, bắn đạn thật với các vũ khí hạng nhẹ, phòng không và chống ngầm.
Chính quyền Trump đã đặt ra chiến lược "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở cửa," nhằm đối phó với tham vọng của Trung Quốc. Hải quân Hoa Kỳ cũng nhiều lần điều tàu chiến đi qua Biển Đông để thực hiện các nhiệm vụ tự do hàng hải, thách thức các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp