Monday, 15/07/2019 - 06:34:18

Chiến hạm Nam Hàn phá hủy "thuyền ma" của Bắc Hàn

SEOUL - Ba thuyền gỗ Bắc Hàn ngập nước, không có người, đã được Hải quân Nam Hàn phát hiện sau khi trôi dạt vào khu vực phía nam Đường Giới hạn phía bắc, ranh giới phân chia Bắc Hàn và Nam Hàn trên biển trong cuối tuần qua. Nhiều khả năng chúng bị cuốn theo dòng hải lưu sau khi gặp nạn trong thời tiết xấu.

"Nhà chức trách đã khám xét các chiếc thuyền để loại bỏ khả năng chúng được dùng cho nhiệm vụ do thám. Các chiến hạm Hải quân sau đó phá hủy 3 chiếc thuyền theo quy định, do việc kéo những phương tiện sắp chìm về cảng là vô nghĩa và gần như không khả thi,” phát ngôn viên Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Nam Hàn cho biết hôm thứ Hai.

Một thuyền gỗ khác cũng được tìm thấy ngoài khơi Nam Hàn vào sáng thứ Hai và đang được kiểm tra. Tổng cộng 14 thuyền gỗ Bắc Hàn đã trôi dạt vào vùng biển gần Nam Hàn từ đầu năm đến nay. Theo các chuyên gia, ngư dân Bắc Hàn phải hoạt động xa bờ nhằm đáp ứng nhu cầu lương thực. Tuy nhiên, những con thuyền gỗ cũ kỹ được trang bị kém nên dễ gặp trục trặc, ngư dân cũng có rất ít biện pháp gọi cấp cứu khi gặp nạn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp