Friday, 24/07/2020 - 06:28:58

Chính phủ bắt nữ khoa học gia trốn trong tòa lãnh sự Trung Quốc


Juan Tang trong hai bộ quân phục của quân đội Trung Cộng bị Hoa Kỳ khám phá trong cuộc điều tra nhằm dằn mặt Trung Quốc.

 

SAN FRANCISCO – Nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ Juan Tang, khoa học gia Trung Quốc từng trốn trong tòa lãnh sự tại San Francisco suốt một tháng qua, để tránh lệnh bắt vì gian lận visa.

Theo lời viên chức Bộ Tư Pháp, Juan Tang bị bắt và bị tạm giam vào tối thứ Năm. Bà này không có quyền miễn trừ ngoại giao vì không được Trung Quốc xác nhận là viên chức ngoại giao. Juan Tang đã trình diện tại tòa vào thứ Sáu, với tội che giấu quan hệ với quân đội Trung Quốc khi xin visa sang Hoa Kỳ.

Theo hồ sơ của FBI nộp lên tòa án tại San Francisco vào đầu tuần, Juan Tang đã che giấu sự liên hệ với quân đội Trung Quốc, khi xin visa tới Hoa Kỳ vào tháng 10 năm ngoái để làm việc tại UC Davis, và tiếp tục khai báo gian dối với FBI vài tháng sau.

Tuy nhiên, đặc vụ Hoa Kỳ đã tìm thấy những bức hình của Juan Tang mặc quân phục của không quân Trung Quốc, và nhiều bài báo từ Trung Quốc xác nhận liên hệ của cô với quân đội nước này.

Juan Tang bị truy tố tội gian lận visa từ ngày 26 tháng 6, nhưng lực lượng hành pháp Hoa Kỳ không thể vào tòa lãnh sự Trung Quốc ở San Francisco để bắt người.

Nhà chức trách không cho biết cảnh sát đã bắt được Juan Tang như thế nào.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Juan Tang đã che giấu sự liên hệ với quân đội Trung Quốc, khi xin visa tới Hoa Kỳ vào tháng 10 năm ngoái để làm việc tại UC Davis, và tiếp tục khai báo gian dối với FBI vài tháng sau.
Tư Ruộng đã nói: Thần khẩu hại xác phàm (kéo theo báo Viễn đông):ngôn ngữ của Thinh Phan tràn ngập: -Hận thù (A hate crime (also known as a bias-mrtotivated crime or bias crime[1]) is a prejudice-motivated crime which occurs when a perpetrator targets a victim because of their membership (or perceived membership) of a certain social group or race.) -Phân biệt đối xử (Discrimination is the unfair or prejudicial treatment of people and groups based on characteristics such as race, gender, age or sexual orientation) -Kỳ thị chủng tộc (Racism is the belief that groups of humans possess different behavioral traits corresponding to physical appearance and can be divided based on the superiority of one race over another.) Còn có thể liệt kê thêm. Tôi không chống quyền phát biểu của Thinh Phan,tôi chỉ mong ông/ bà xem xét cách diễn đạt của mình để tránh điều không tốt ( đừng nghĩ phát biểu trên mạng không ai tìm được mình) Kính,
Advertising