advertisements
Friday, 19/07/2019 - 07:31:52

Chính phủ cân nhắc không nhận người tị nạn trong năm tới

Truyền thông thủ đô ngày thứ Sáu dẫn một số nguồn tin cho biết, chính phủ Trump đang thảo luận về khả năng không nhận bất kỳ người tị nạn nào vào Hoa Kỳ trong năm tới, trong một cuộc họp gần đây với các viên chức từ các bộ Nội An, Ngoại Giao, Quốc Phòng, và các cơ quan khác. Các nguồn tin nói, nhiều giải pháp đang được thương lượng, và kế hoạch hoàn toàn không nhận người tị nạn đã bị phản đối bởi một số viên chức.
Việc giảm số người tị nạn là một phần của chính sách di trú của chính phủ, vốn muốn hạn chế số lượng người nhập cư vào Hoa Kỳ. Trong tuần này, chính phủ Trump cũng ban hành một quy định mới, khiến hầu hết di dân Trung Mỹ không thể xin tị nạn tại Hoa Kỳ.

Theo bản tin tương tự của tờ Politico, trong cuộc họp vào cuối tuần trước, các cố vấn Tòa Bạch Ốc, viên chức Sở di trú, và viên chức Bộ Ngoại Giao, đã nói rằng số lượng người tị nạn cần được hạ thấp, do các nguy cơ an ninh và năng lực hạn chế của Hoa Kỳ trong việc cung cấp sự bảo vệ nhân đạo cần thiết.
Các tổ chức nhân quyền đã ngay lập tức chú ý tới tin tức về việc Washington không muốn nhận người tị nạn. Tổ chức Human Right First nói, việc không nhận người tị nạn là “hành động hèn nhát và đi ngược lại các giá trị của quốc gia.” Dưới thời chính phủ Trump, số lượng người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ đã giảm đáng kể, từ 110,000 người trong năm 2017 xuống còn 30,000 người vào năm 2019.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements