Friday, 08/02/2019 - 08:30:31

Chó cứu gia đình chủ khi nhà bị rò rỉ gas

Một con chó sống tại Weschester County, tiểu bang New York, đang được ca ngợi là anh hùng sau khi cứu gia đình thoát khỏi một vụ rò rỉ khí gas. Con chó pit bull trên Sadie được nhìn thấy chạy trước sân một ngôi nhà ở Tuckahoe vào trưa thứ Tư, sủa một cách điên cuồng. Cảnh sát nhận được tin báo lúc 3:45 chiều về một con chó cư xử kỳ lạ và đã đến ngôi nhà.
“Con chó bỏ chạy, dẫn các cảnh sát băng qua vài con đường, sau đó dẫn họ vào sân sau ngôi nhà của nó,” phát ngôn viên cảnh sát nói. Khi đến nơi, các cảnh sát nhận thấy cửa kéo của ngôi nhà đã mở và hàng rào bị thủng. Khi cảnh sát kiểm tra vòng quanh nhà, họ nhận thấy mùi gas rất nặng bốc ra từ cửa sổ tầng hầm. Lực lượng cứu hỏa và nhân viên hãng gas Con Edison đã đến nơi và xác nhận tầng hầm ngôi nhà bị rò rỉ gas.
“Con chó đã cứu ngôi nhà khỏi nguy cơ xảy ra một vụ cháy và nổ gas,” đại diện cảnh sát nói. Các cuộc kiểm tra thêm sau đó phát hiện nhiều dấu cào và dấu máu ở phía sau cánh cửa, khiến gia đình tin rằng chó Sadie đã cảm giác được nguy hiểm và quyết định hành động. Người chủ nhân, cô Serena Costello, nói rằng chó Sadie đã cứu mạng cô và con gái 4 tuổi. Sadie bằng cách nào đó đã cắn và kéo ra một chốt khóa bằng gỗ, được dùng để chặn cửa, và chạy được ra ngoài sân. Cô Costello nói, trong 11 năm qua, Sadie chưa bao giờ tự chạy khỏi nhà một lần nào.
Cô Costello đang đi làm vào lúc sự việc xảy ra, và một người bạn đã gọi điện thông báo rằng cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, và nhân viên hãng gas, đang có mặt tại nhà cô. Nếu không có Sadie, cô Costello sợ rằng con gái cô có thể đã trở về ngôi nhà đang tràn ngập khí gas và gặp nguy hiểm. “Sadie là một anh hùng,” cô Costello nói. “Nó đã cứu chúng tôi.”

Quyền Bộ trưởng tư pháp điều trần trước Hạ Viện
Quyền Bộ Trưởng Tư Pháp Matthew Whitaker ngày thứ Sáu nói rằng ông không thảo luận với Tổng Thống Donald Trump hay bất cứ viên chức nào của Tòa Bạch Ốc, về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử 2016 của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller.
Trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, ông Whitaker cũng cho biết ông không can thiệp hay có bất kỳ hành động gì đối với cuộc điều tra. Đảng Dân Chủ, những người đã giành quyền kiểm soát Hạ Viện vào tháng trước, đang gia tăng giám sát chính quyền Trump và muốn tìm hiểu xem liệu ông Whitaker có gây bất cứ ảnh hưởng nào đối với cuộc điều tra Nga hay không.
Sau khi sa thải Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions vào tháng 11, Tổng Thống Trump đã bổ nhiệm ông Whitaker làm quyền bộ trưởng, trong lúc chờ người được đề cử. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm ông Whitaker đã gây tranh cãi, do ông trước đây từng chỉ trích cuộc điều tra của Cố vấn Mueller.
Khi được hỏi về việc chia rẽ các gia đình ở biên giới, ông Whitaker nói chính phủ không có chính sách chia rẽ các gia đình, mà chỉ có chính sách không khoan dung, với yêu cầu rằng mọi người trưởng thành bị bắt tại biên giới sẽ bị xét xử hình sự, dẫn đến hậu quả là họ sẽ phải cách ly khỏi gia đình.
Cuộc điều trần hôm thứ Sáu kéo dài gần 6 tiếng đồng hồ, với những màn đối đáp nảy lửa giữa ông Whitaker và các nhà lập pháp Dân Chủ, trong đó, quyền Bộ Trưởng đã có lúc khiến khán phòng sửng sốt khi nói rằng chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Jerrold Nadler đã hết giờ đặt câu hỏi. Thành viên Cộng Hòa của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, Dân Biểu Doug Collins của Georgia, gọi cuộc điều trần là “một màn kịch chính trị, chỉ nhằm bôi nhọ hình ảnh của ông Whitaker và Tổng Thống Trump.”

Hoa Kỳ đối phó với chiến thuật vùng xám của Trung Cộng
Hoa Kỳ dự kiến sẽ có nhiều hành động mạnh tay hơn để đối phó với chiến thuật “vùng xám – grey zone” của Trung Quốc tại biển Đông, theo các nhà phân tích Hoa Kỳ và Úc dự đoán. “Vùng xám” là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng ở giữa chiến tranh và hòa bình, trong đó, một nước khiêu khích sẽ giành lấy lợi thế về chính trị và lãnh thổ bằng các hành động bắt nạt quân sự, nhưng không vượt qua ranh giới chiến tranh với đối thủ mạnh hơn.
Ngày thứ Tư vừa qua, Đô Đốc John Richardson của Hải quân Hoa Kỳ đã kêu gọi chống lại chiến thuật “vùng xám” của Nga và Trung Quốc, nhằm tránh để các mối căng thẳng hàng hải bùng phát thành xung đột toàn diện. Ông Richardson nói, Hoa Kỳ nên tìm cách áp đặt luật lệ đối với lực lượng tuần duyên Trung Quốc và các tàu cá của dân quân, hai loại tàu phi quân sự thuộc chiến thuật “vùng xám” của Bắc Kinh, mà Hải quân Hoa Kỳ từng có nhiều lần đụng độ không chuyên nghiệp.
Theo giới phân tích, thông điệp của ông Richardson cho thấy sự thay đổi quan trọng trong tư tưởng của Hoa Kỳ, cho rằng nước này nên bắt đầu chủ động hơn, thay vì chỉ phản ứng đối với các hành động khiêu khích từ Trung Quốc.
Chiến thuật “vùng xám” của Bắc Kinh bao gồm việc điều động các tàu tuần duyên và tàu dân quân để đe dọa, buộc các nước khác phải tránh khỏi khu vực tranh chấp. Giới phân tích tại Úc và Hoa Kỳ đã thúc giục Washington nên hợp tác với đồng minh để đối phó hành động lấn lướt của Trung Quốc, bao gồm việc đặt ra các giới hạn đỏ và hợp tác quân sự, để củng cố năng lực răn đe.

Hoa Kỳ có thể rút hết quân khỏi Syria trong tháng 4
Truyền thông thủ đô dẫn các nguồn tin ẩn danh nói rằng, Ngũ Giác Đài đang lên kế hoạch rút phần lớn trong số 2,000 binh sĩ đang hiện diện ở Syria vào giữa tháng 3 và sẽ rút hoàn toàn lực lượng quân sự khỏi quốc gia Trung Đông này vào cuối tháng 4, nếu chính quyền Tổng Thống Donald Trump không đưa ra bất cứ quyết định trì hoãn nào.
Một viên chức ẩn danh đã xác nhận về kế hoạch rút hết quân vào tháng 4, nói rằng lực lượng Mỹ đồn trú tại căn cứ Tanf ở phía nam Syria cũng sẽ về nước. Tổng Thống Trump hồi tháng 12 bất ngờ tuyên bố rút toàn bộ lực lượng Hoa Kỳ ở Syria, khẳng định cuộc chiến chống phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã thắng lợi. Quyết định này của ông Trump gây nhiều bất ngờ cho nhiều viên chức ở Tòa Bạch Ốc, Ngũ Giác Đài, và các đồng minh.
Hoa Kỳ cũng đang tìm cách đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ để bảo đảm an toàn cho lực lượng dân quân người Kurd (YPG), đồng minh quan trọng của Washington trong cuộc chiến chống ISIS ở Syria. Ankara coi YPG là một tổ chức khủng bố và đe dọa tấn công nhóm này sau khi quân đội Hoa Kỳ rút đi.

Cư dân Texas bị truy tố vì tuyển thành viên cho tổ chức khủng bố
FORT WORTH – Nhà chức trách liên bang đã truy tố một thanh niên 18 tuổi sống tại Texas, vì tuyển mộ chiến binh cho một tổ chức khủng bố hoạt động tại Pakistan. Hồ sơ hình sự nộp tại tòa án liên bang ở Fort Worth cho biết, Michael Kyle Sewell đã bị truy tố ngày thứ Sáu, với tội âm mưu cung cấp vật chất và nhân lực cho tổ chức khủng bố nước ngoài. Hồ sơ truy tố cáo buộc Sewell đã cố gắng chiêu dụ một người khác gia nhập nhóm Lashkar-e-Taiba, tổ chức phiến quân đứng sau vụ tấn công thành phố Mumbai ở Ấn Độ năm 2008, khiến 166 người thiệt mạng.
Nhà chức trách nói Sewell đã giới thiệu người mới tuyển mộ cho 1 người thứ ba, mà hắn tin là người sẽ giúp sắp xếp chuyến đi ra nước ngoài để gia nhập tổ chức khủng bố. Tuy nhiên, người thứ 3 này thật ra là đặc vụ ngầm của FBI.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp